Samsung sẽ hợp nhất 2 nền tảng Bada và Tizen

07:5817/01/2012

Mặc dù là nhà sản xuất thành công nhất với dòng sản phẩm Android, Samsung vẫn nung nấu ý định phát triển hệ điều hành riêng của hãng và có ý định hợp nhất hai nền tảng Bada và Tizen trong thời gian tới.

 

Samsung, Bada, Tizen, Android, Intel, hệ điều hành, Linux 
Samsung sẽ hợp nhất 2 nền tảng Bada và Tizen

Hệ điều hành Tizen là dự án do Intel, Samsung và Linux phát triển, kế thừa từ mã nguồn mở của MeeGo mà Intel cùng Nokia đã khai tử từ tháng 9/2011. Tizen chủ yếu sử dụng các ứng dụng dựa trền nền tảng HTML5.

Trong khi đó, hệ điều hành Bada ra mắt từ đầu năm 2010 đã mang về không ít thành công cho dòng sản phẩm Wave của Samsung.

Cả hai nền tảng Bada với Tizen đều phát triển dựa trền hệ điều hành Linux nền sau khi hợp nhất, các ứng dụng cũ của Bada hoàn toàn có thể tương thích với nền tảng mới và các nhà phát triển Bada dễ dàng viết ứng dụng cho Tizen.

Samsung hiện đang rất thành công với phân khúc smartphone cao cấp nền tảng Android. Việc phát triển nền tảng riềng này cho thấy quyết tâm của hãng muốn “thôn tính” thị trường smartphone bình dân, kế thừa truyền thống của nhiều dòng điện thoại Wave giá rẻ.

Theo đúng kế hoạch, Samsung sẽ trình làng một số thiết bị Bada-Tizen trong năm nay.
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh