Tablet Windows 8 dùng chip Intel sẽ có giá thành cao

08:4217/01/2012

Giá bán quá cao của máy tính bảng Windows 8 dùng chip Intel có thể là trở ngại chính ngăn sản phẩm phát hành rộng rãi đến tay người dùng.

 

Tablet, Windows 8, Microsoft, Intel, Web-News
Tablet Windows 8 dùng chip Intel sẽ có giá bán cao

Nguồn tin từ DigiTimes cho biết, thế hệ tablet hoạt động trền nền tảng Windows 8 và sử dụng chip của Intel sẽ có giá bán khá cao, dao động trong khoảng từ 599USD đến 899USD. Nguyền nhân chính là do cả Intel và Microsoft đều không muốn giảm giá thành các sản phẩm của họ.

Microsoft hay Intel tất nhiền có thể giảm giá thành của Windows 8 và vi xử lí Atom Clover Trail dòng W với mục đích tăng thị phần máy tính bảng WinTel (HĐH Windows-chip Intel), tuy nhiền điều này sẽ gây thiệt hại cho thị phần bán PC và kéo theo làm giảm tổng lợi nhuận bán hàng chung.

Trong trường hợp Intel không hạ giá nền tảng Clover Trail-W, các nhà sản xuất tablet có thể lựa chọn các giải pháp CPU kiến trúc ARM khác của NVIDIA, Qualcomm hay Texas Instruments để tích hợp cho máy tính bảng Windows 8 vì chi phí thấp hơn.

Giá bán tablet Windows 8 quá cao sẽ là điều mà cả Microsoft hay Intel đều không mong muốn bởi điều này gián tiếp đẩy sản phẩm của họ mất đi tính cạnh tranh với Apple iPad có giá 499USD.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD