Panasonic tham gia thị trường TV OLED

11:5617/01/2012

Dù là đại gia hàng đầu về TV Plasma, song Panasonic cũng không từ bỏ thị phần TV OLED béo bở được dự đoán là công nghệ chủ chốt của HDTV vài năm tới.

 

HDTV, OLED, WOLED, RGB OLED, TV OLED, LG, Samsung, Panasonic, quang điện hữu cơ
Panasonic DT50 - dòng LED 2012

Tuy không có sản phẩm OLED TV cụ thể trình diễn tại triển lãm công nghệ CES vừa qua như hai đối thủ cạnh tranh đến từ Hàn Quốc là LGSamsung, nhưng chủ tịch tập đoàn Panasonic Fumio Ohtsubo khẳng định họ vẫn đang trong quá trình sản xuất loại màn hình công nghệ tương lai này và sẽ sớm ra mắt thị trường.

“Thật không may cho chúng tôi khi đã không thể trình diễn mẫu TV OLED mới của mình trong thời điểm này, nhưng chúng tôi chắc chắn đang phát triển nó”, ông Ohtsubo chia sẻ.

Việc chứng kiến sự ưu ái của khách tham quan dành cho những mẫu TV OLED đỉnh cao của LG và Samsung tại triển lãm khiến Panasonic không khỏi chạnh lòng khi xác nhận “Chúng tôi chưa thể nói chính xác khi nào TV OLED Panasonic sẽ được bày bán, song cũng không quá muộn so với sự xuất hiện của LG và Samsung trền thị trường”.

Ngoài ra vị đại diện Panasonic cũng không tiết lộ gì thềm về công nghệ được sử dụng để chế tạo OLED TV, nhưng theo hãng tin Reuter, người Nhật rất có thể sẽ dựa trền công nghệ OLED độc quyền của mình thay vì sử dụng OLED trắng (WOLED) hay RGB OLED như Samsung và LG.

Mặc dù chưa thực sự có sản phẩm “đinh” tại CES, Panasonic cũng đem đến triển lãm những dòng LED và Plasma thế hệ mới. Dòng LED và Plasma 2012 sở hữu thiết kế đẹp hơn, mảnh mai hơn ngay cả với màn hình Plasma, trang bị tấm nền hình Ultra Black và thế hệ hạt photpho mới làm cho độ đen sâu tăng lền đáng kể so với trước.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD