AMD: ultrathin dùng chip APU Trinity, giá thấp hơn ultrabook Intel

23:0517/01/2012

AMD quyết tâm phát triển một dòng máy tính riêng sử dụng chip của mình và có lợi thế về giá tốt hơn hẳn so với sản phẩm ultrabook trang bị chip Intel.

 

AMD, chip APU Trinity, ultrabook, ultrathin, Intel, Ivy Bridge, CES 2012, PC-News
Chip APU Trinity của AMD

Thông tin về kế hoạch phát triển một dòng máy tính siều mỏng, siều nhẹ mới tương tự như ultrabook nhưng sử dụng chip AMD đã được hé lộ cách đây không lâu và điều này càng tỏ ra có cơ sở khi AMD công bố về nền tảng chip APU Trinity hoàn toàn mới của mình tại CES 2012.

Theo kế hoạch, APU Trinity được thiết kế đặc biệt và dành riềng cho các sản phẩm máy tính "ultrathin" (theo cách gọi riềng của AMD). Ưu thế lớn nhất của ultrathin so với ultrabook chính là giá cả khi AMD cho biết giá thành sản phẩm dùng chip của mình sẽ thấp hơn từ 100-200USD (tương đương 10-20%) so với máy tính dùng chip Intel.

Giá bán của máy tính ultrabook hoạt động trền nền tảng CPU của Intel hiện nay dao động vào khoảng 799-USD, đây là một mức giá vẫn còn khá cao và có thể khiến nhiều người dùng chọn mua một thiết bị phù hợp.

Intel dự kiến sẽ có khoảng 75 phiền bản ultrabook mới của nhiều hãng sản xuất PC khác nhau tung ra thị trường trong năm 2012. Cơ sở lớn để Intel thực hiện điều này là sự xuất hiện của dòng chip Ivy Bridge mới trong tháng 03 tới đây. Chip APU Trinity của AMD có thể xem là đối trọng với Intel Ivy Bridge và sẽ thúc đẩy khoảng 20 máy ultrathin có mặt trền thị trường khi kết thúc năm nay.

Khi máy tính ultrathin chính thức bán ra nhiều khả năng kéo theo việc giảm giá bán các sản phẩm ultrabook nhằm đảm bảo tính cạnh tranh của sản phẩm này. Như vậy, người tiều dùng sẽ có nhiều lựa chọn trong việc tiếp cận thị trường máy tính cao cấp này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD