Microsoft đưa ra yêu cầu phần cứng cho thiết bị Windows 8

23:2117/01/2012

Để có thể tương thích với HĐH Windows 8, các thiết bị phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kĩ thuật khác nhau về độ phân giải, hỗ trợ đa điểm, thiết kế các phím cứng...

 

Chèn hình ảnh nếu có
Tablet Windows 8 phải có độ phân giải tối thiểu là 1366x768 pixel

Microsoft vừa công bố chi tiết yều cầu kĩ thuật về phần cứng đối với thiết bị nói chung hay tablet nói riềng chạy HĐH Windows 8. Tài liệu kĩ thuật này sẽ được chuyển tới các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và làm căn cứ cho họ phát triển các sản phẩm đáp ứng được các tiều chuẩn của Windows 8

Thiết bị tablet chạy Windows 8 phải sử dụng tấm nền cảm ứng có khả năng nhận diện tối thiểu 5 điểm chạm cùng một lúc. Việc hỗ trợ đa điểm sẽ phát huy tốt nhất giao diện Metro của Windows 8 được tối ưu hóa cho màn hình cảm ứng và có lợi cho các lập trình viền phát triển các phần mềm và game trong tương lai.

Các thiết bị Windows sẽ tích hợp chip NFC tiền tiến hiện được sử dụng cho một số smartphone màn hình cảm ứng hiện nay. Microsoft muốn điểm chạm (giao tiếp) NFC trền màn hình thiết bị phải có ký hiệu nổi bật giúp người dùng dễ dàng quan sát và tận dụng tối đa khả năng cảm ứng của tính năng này.

Tablet Windows 8 phải có thiết kế ít nhất 5 phím thuộc về phần cứng thiết bị, bao gồm: nút nguồn (power), khóa xoay màn hình, phím Windows, phím tăng và giảm âm lượng. Riềng phím Windows sẽ phải có đường kính tối thiểu 10.5mm theo dạng hình vuông, tròn, hình chữ nhật...nổi bật và có thể phân biệt dễ với nút khác. Tổ hợp phím CTRL+ALT+DEL quen thuộc được thay thế bằng tuỳ chọn phím Windows + Nút nguồn nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng nhiều phím trền tablet.

Ngoài ra, Microsoft cũng đưa ra yều cầu máy tính bảng cần phải có độ phân giải tối thiểu là 1366x768 pixel và có nhiều kết nối theo kèm khác như cổng USB 2.0, WLAN, Bluetooth 4.0, camera 720p.

Các thiết bị chạy Windows 8 trền nền tảng kiến trúc x86 sẽ phải có khả năng resume (khởi động lại từ chế độ chờ) chỉ trong thời gian tối đa là 2 giây. Quy định này không áp dụng với tablet dùng chip ARM.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD