Jerry Yang từ chức

10:0418/01/2012

Sau 17 năm gắn bó và cống hiến cho Yahoo! Inc, Jerry Yang đã rời khỏi vị trí của mình trong Hội đồng quản trị công ty và chọn cho mình một hướng đi mới.

 

Yahoo, Microsoft, Jerry Yang, Dacid Filo, Facebook, Google, Roy Bostock, CEO
Jerry Yang đã từ chức sau 17 năm gắn bó với Yahoo

Yahoo vừa thông báo chính thức người đồng sáng lập và cũng là cựu Giám đốc điều hành của mình (CEO) - Jerry Yang đã rút lui khỏi Hội đồng quản trị. Tính đến thời điểm này, Yang đã gắn bó và cống hiến cho Yahoo được 17 năm.

Jerry Yang (Dương Trí Viễn) sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford cùng với người bạn của mình là David Filo sáng lập nền “người khổng lồ” Yahoo vào năm 1995 và công ty ngay lập tức trở thành một trong những người tiền phong trong lĩnh vực khai phá Internet.

Yang đã từng nắm giữ cương vị Giám đốc điều hành Yahoo từ 2007 – 2009. Trong thời gian đương nhiệm, Yang đã từng từ chối 47 tỷ khi Microsoft có ý định mua lại Yahoo, đây cũng là lý do mà Yang phải rời khỏi vị trí CEO của Yahoo vào năm 2009.

Trong bức thư gửi cho Chủ tịch hội đồng quản trị Roy Bostock, Jerry Yang bày tỏ:”Thời gian của tôi ở Yahoo từ ngày thành lập đã đem lại những kinh nghiệm thú vị và bổ ích cho cuộc đời tôi. Tuy nhiền, sắp tới tôi sẽ theo đuổi các quyền lợi bền ngoài của Yahoo. Như cách tôi rời khỏi Yahoo sau 17 năm, tôi ủng hộ việc bổ nhiệm Scott Thompson làm Giám đốc điều hành và với khả năng của mình, Scott cùng với toàn bộ đội ngũ lãnh đạo sẽ dẫn dắt Yahoo thành công trong tương lai”.

Hiện tại, Yang đang sở hữu 3.6% cổ phần của Yahoo và sở hữu khối tài sản trị giá ước tính khoảng 1.1 tỷ USD. ông đã cùng Yahoo trải qua những thời kỳ thăng trầm trong quá trình phát triển, tuy nhiền, trước bối cảnh thị trường cạnh tranh hiện nay, Yang đã không mang lại được diện mạo mới cho Yahoo khi liền tục để Google và Facebook lấn át trong thị trường quảng cáo trực tuyến.

Việc Yang từ chức có thể xem như đã được dự báo từ trước khi ông không được lòng các cổ đông chính của Yahoo, trong đó có cả người bạn David Filo.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD