Sony sẽ trình làng smartphone Windows Phone 7 tại MWC 2012

11:1118/01/2012

Những hình ảnh mới nhất đăng tải trên trang NokiaWP đã hé lộ một vài smartphone mới của Sony, trong đó có một thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone 7.

 

Sony, Windows Phone 7, MWC 2012, Android, Microsoft, Google 
Sony sẽ trình làng smartphone Windows Phone 7 tại MWC 2012

Đáng chú ý mẫu smartphone lộ diện này vẫn ở dạng nguyền mẫu, chưa được thương mại hóa và vẫn “gắn mác” Sony Ericsson. Nhiều khả năng, nguyền mẫu này được phát triển trước khi Sony thâu tóm cổ phần của Ericsson vào tháng 10/2011.

Trước đó, hồi tháng 10/2011, khi mua lại Ericsson, ông Bert Nordberg – Chủ tịch của Sony cũng tiết lộ hãng cũng có ý định tìm hiểu và bắt tay với nền tảng Windows Phone của Microsoft thay vì chỉ tập trung cho Android.

Nếu nguồn tin này xác thực thì đây sẽ là mẫu smartphone Windows Phone đầu tiền của Sony đánh dấu một bước chuyển hướng mới của hãng trong thời gian tới.

Hiện nay, Sony chủ yếu tập trung vào dòng sản Xperia nền tảng Android và thu được doanh thu không nhỏ. Song, việc phát triển thềm sản phẩm chạy hệ điều hành Windows Phone sẽ giúp Sony tự tin hơn nếu như Google bất ngờ thay đổi chính sách cho nền tảng mã nguồn mở Android.

Dự đoán, Sony sẽ trình làng smartphone Windows Phone của hãng tại MWC 2012 diễn ra vào tháng 2 tới. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD