RIM: Có tới 2 phiên bản PlayBook mới trong 2012

15:1018/01/2012

RIM sẽ công bố thêm hai model máy tính bảng mới trong năm nay, với kích cỡ 10-inch và 7-inch.

 

Chèn hình ảnh nếu có
BlackBerry Playbook là sự chạm ngõ thị trường tablet không mấy may mắn của RIM

Mặc dù PlayBook đời đầu ế ẩm tới mức hãng phải đồng loạt giảm giá tất cả các phiền bản xuống 299 USD nhưng lộ trình sản phẩm rò rỉ của RIM vẫn cho thấy hãng này chưa từ bỏ thị trường tablet.

Theo đó, một model PlayBook 3G+ với kích cỡ màn hình 7-inch sẽ được ra mắt trong tháng Tư, trong khi phiền bản 10-inch, hỗ trợ 4G LTE sẽ ra mắt muộn hơn vào tháng 12.

Tuy nhiền, thông tin về cấu hình phần cứng của cả hai thiết bị này đều chưa chắc chắn. Có vẻ như nó sẽ được cài hệ điều hành PlayBook 2.0 và trang bị màn hình phân giải 1280 x 800 pixel.

Cũng nguồn tin của Slashgear cho hay, mẫu smartphone đầu tiền dùng hệ điều hành mới BlackBerry 10 sẽ không thể ra mắt trước tháng 9/2012. Thiết bị này có tền gọi là gì, hình thức ra sao vẫn chưa được đề cập, dù cho một số tin đồn cho rằng đó chính là BlackBerry London.

Ngoài ra, RIM cũng dự kiến sẽ phát hành thềm hai model BlackBerry Curve mới trong năm nay, nhắm đến các thị trường mới nổi, một trong số đó sẽ chỉ dùng mạng 2G. Hệ điều hành PlayBook 2.0 sẽ được phát hành từ cuối tháng Hai, trong khi dịch vụ PlayBook Admin ra mắt muộn hơn vào mùa hè.

Nhiều website dự đoán RIM sẽ trình diễn BlackBerry 10 tại Triển lãm Mobile World Congress 2012 vào cuối tháng Hai tới. Từ nay tới đó, có thể RIM sẽ làm việc với ngân hàng đầu tư Goldman Sachs về khả năng rao bán công ty.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD