35% máy tính xách tay của Acer là ultrabook

17:2319/01/2012

Acer đang muốn tập trung toàn lực vào mảng ultrabook trong năm 2012 khi xác định dòng sản phẩm này sẽ chiếm đến 35% trong tổng số máy tính của hãng.

 

Acer, Apple, Lenovo, Asus, Aspire S5, Timeline Ultra, iPad, MacBook Air, Laptop-News
Chủ tịch J.T.Wang tuyền bố dòng ultrabook sẽ chiếm 25 -35% trong tổng số máy tính của Acer

Theo tin từ Digitimes, Chủ tịch của Acer , J.T.Wang cho biết trong số toàn bộ các dòng máy tính xách tay của công ty, các sản phẩm dòng ultrabook đang chiếm khoảng 1/3 các sản phẩm máy tính. ông Wang dự kiến các model ultrabook mới như Aspire S5Timeline Ultra sẽ chiếm khoảng 25 – 35% trong số các máy tính xách tay của Acer trong năm 2012. Những thiết bị này sẽ được đẩy mạnh bán hàng trong mùa xuân để đến mùa hè năm nay, Acer sẽ tiếp tục cho ra mắt những thiết bị mới.

Chủ tịch của Acer cũng cho biết ông không muốn các sản phẩm của mình tập trung ở Châu âu và Châu Mỹ bởi ở những thị trường này, các ultrabook của Acer sẽ phải đối mặt với iPad, Mac của Apple và các máy tính Windows khác. Thay vào đó, việc hướng vào thị trường của các quốc gia đang phát triển ở Đông Nam á có thể sẽ tạo ra sự khác biệt.

Vào mùa đông, Acer thường phải cắt giảm từ 10% - 15% sản phẩm do nhu cầu tiều dùng của khách hàng giảm và vào thời kỳ nhu cầu tiều dùng cao hơn, công ty sẽ đẩy mạnh sản xuất để tăng lợi nhuận thềm 10%.

Nhà sản xuất của Đài Loan cũng hiểu được vấn đề trong “cuộc đua tới đáy” của các máy tính Windows là việc tập trung vào phân khúc và thị phần giá rẻ. iPad của Apple từng lấn át các netbook của Acer, Asus hay Lenovo nhưng điều quan trọng là Acer vẫn giữ được vị trí trền thị trường máy tính bảng cao cấp cũng như tổ chức lại các sản phẩm smartphone hay tablet.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD