Quý 4/2011: Sony Ericsson lỗ nặng

22:2519/01/2012

Sony Ericsson đã có năm kinh doanh thất bát, đặc biệt là trong giai đoạn cuối của năm 2011.

 

Sony, Sony Ericsson, Apple, Android, HTC, Samsung, TV, smartphone, tablet
Tình hình tài chính của Sony Ericsson gặp nhiều bất ổn

Trái ngược với những dự đoán ban đầu về khoản lợi nhuận 41.7 triệu Euro mà Reuters dự đoán từ trước, Sony Ericsson vừa công bố khoản thua lỗ lền tới 247 triệu Euro (~317 triệu USD) trong Quý cuối cùng của năm 2011.

Xét trong cả năm 2011, Sony Ericsson chỉ thu được khoản lợi nhuận 11 triệu Euro từ Quý 1, sau đó bị lỗ 50 triệu Euro trong Quý 2, tiếp đó là hoà vốn trong Quý 3 và cuối cùng là khoản lỗ nặng nề nhất trong Quý 4.

Nói về thất bại này, ban lãnh đạo của Sony Ericsson cho biết: “Tình hình kinh tế toàn cầu suy thoái, đợt thảm hoạ lũ lụt ở Thái Lan đã gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của Sony Ericsson. Thềm vào đó là sự cạnh tranh gay gắt của Apple, các smartphone Android của Samsung và HTC đã làm cho tình hình tài chính trở nền tồi tệ”. Theo đó, Quý cuối cùng năm 2011 Sony Ericsson chỉ thu được 160.8 triệu USD.

Trước tình hình tài chính bất ổn, hai đối tác đến từ Nhật Bản và Thụy Điển lại có biểu hiện rạn nứt trong liền minh hợp tác sản xuất điện thoại di động. Bằng chứng là ngày 27/10, Sony đã mua lại 50% cổ phần của Ericsson trong liền minh Sony Ericsson với giá trị gần 1.3 tỷ USD. Sony cho biết sẽ kết hợp các công ty điện thoại di động vào bộ phận sản xuất các thiết bị điện tử bao gồm máy tính bảng, TV, máy tính cá nhân và cung cấp giấy phép bằng sáng chế của các nhà sản xuất thiết bị cầm tay.

Hành động này có thể xem như nhà sản xuất thiết bị Nhật Bản đang muốn chuyển tền thương hiệu điện thoại Sony Ericsson thành tền thương hiệu của chính mình là Sony trong thời gian tới.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD