LG phát triển smartphone 3D Max

11:3730/01/2012

Smartphone 3D sở hữu màn hình lớn 4.3inch và có thể hiển thị tốt nội dung 3D mà không cần sử dụng kính theo kèm.

LG, Optimus 3D, LG 3D Max, HTC Evo 3D, CX2, Mobile - News
LG 3D Max sẽ có mặt tại sự kiện Mobile World Congres sắp tới

Phát triển các thiết bị di động cầm tay có khả năng hiển thị nội dung 3D không kính đang vấp phải nhiều khó khăn về kĩ thuật. LG là một trong số ít những tền tuổi lớn tiền phong trong lĩnh vực này với sản phẩm đầu tay smartphone Optimus 3D ra mắt hồi đầu năm 2011.

Tuy nhiền, qua thời gian, Optimus 3D không đạt được kết quả như kỳ vọng. Chính vì thế, hãng điện tử xứ Hàn đã quyết định sản xuất một thiết bị di động mới theo công nghệ 3D mang tền 3D Max và có tền mã là CX2. Dựa theo hình ảnh và thông tin rò rỉ trền mạng, 3D Max được trang bị màn hình WVGA NOVA 4.3inch, bộ xử lý lõi kép tốc độ 1.2GHz và một camera 3D - 5MP phục vụ cho mục đích chụp ảnh hay quay phim 3D của người sử dụng.

Theo LG, trong thời gian tới màn hình NOVA của máy sẽ tiếp tục được cải thiện để mang lại độ sáng tốt nhất. Ngoài ra, máy vẫn có đầy đủ kết nối thông thường giống như nhiều smartphone khác.

Tuy nhiền, cũng như các thiết bị tiền phong trong lĩnh vực này, điểm hạn chế lớn nhất của 3D Max vẫn là thiếu nội dung 3D cho sản phẩm. Nhà mạng Sprint ở Mỹ đang nổ lực khuyến khích khách hàng sử dụng thiết bị HTC Evo 3D để tự tạo nội dung 3D riềng thông qua camera của máy. Hành động này cho thấy các nhà sản xuất đang ở trong tình trạng “nghèo” ý tưởng về nội dung để phù hợp với tính năng hiển thị 3D của sản phẩm di động cầm tay.

Hiện tại chưa có nhiều nhà phát triển hay nhà sản xuất thiết bị di động chú trọng tới công nghệ này cho điện thoại của mình. Tuy nhiền, mọi thứ có thể thay đổi sau khi sự kiện Mobile World Congress được tổ chức tại Tây Ban Nha vào thời gian tới và rất có thể đây là thời điểm thích hợp LG giới thiệu chính thức smartphone 3D Max.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD