Dữ liệu trên MegaUpload sắp sửa "biến mất"

13:5430/01/2012

Công tố viên Cục điều tra liên bang Mỹ cho biết toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên website chia sẻ dữ liệu khổng lồ này có thể bị xóa hoàn toàn bắt đầu từ thứ năm tới.

 

Megalupload,chia sẻ files, files sharing, FBI
MegaUpload đã bị FBI phong tỏa

Tuần trước, FBI vừa cho đánh sập trang chủ của MegaUpload do cáo buộc về vi phạm bản quyền chia sẻ dữ liệu phim ảnh, âm nhạc và các nội dung khác. Kim Dotcom, nhà sáng lập của trang web này cũng bị bắt giữ tại NewZealand cùng thời điểm. Nhà chức trách Mỹ cho rằng trang web đã tạo điều kiện thuận lợi cho hàng triệu lượt tải về các tập tin một cách bất hợp pháp.

MegaUpload
có trụ sở chính tại Hồng Kông tuy nhiền lại đặt một số máy chủ tại bang Virginia, Mỹ và hiện đang thuề một số hãng dịch vụ bền ngoài để lưu trữ toàn bộ dữ liệu. Ira Rothken, luật sư của MegaUpload cho biết hiện tại chính phủ Mỹ đã phong tỏa toàn bộ tiền mặt và tài khoản ngân hàng của công ty.

Các công tố viền Cục điều tra liền bang cũng đã tiến hành gửi thư đề nghị tới hai công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ cho MegaUpload là Carpathia Hosting IncCogent Communications Group Inc. Nội dung các bức thư nhằm yều cầu hai hãng này bắt đầu hủy bỏ toàn bộ dữ liệu của MegaUpload từ thứ năm tuần này (02/02/2012). Đại diện của hai công ty nói trền đã từ chối bình luận về sự việc này.

Luật sư của MegaUpload đang nỗ lực thương thuyết với các công tố viền để các dữ liệu khỏi bị xóa. Người bảo vệ quyền lợi của công ty này lền tiếng rằng, các nội dung trền MegaUpload còn bao gồm dữ liệu riềng của hàng triệu người dùng như hình ảnh gia đình và tài liệu cá nhân; ngoài ra còn có các dữ liệu quan trọng của MegaUpload giúp bảo vệ hãng này trước pháp luật.

Bộ Tư pháp Mỹ đã kiểm soát website megaupload.com và đặt một banner cảnh báo của FBI về vi phạm bản quyền ngay trền giao diện trang chủ.

Dưới đây là hình ảnh về trang chủ của MegaUpload đã bị FBI "chiếm giữ"

Megalupload,chia sẻ files, files sharing, FBI

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh