Windows Phone Tango sẽ hỗ trợ 120 ngôn ngữ

15:3930/01/2012

Việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới là một thế mạnh không nhỏ của Windows Phone đối với các đối thủ Apple iOS hay Google Android.

 

Microsoft, Windows Phone Tango, Mango, iOS, Android, Apple, Google, Nokia, MWC, Mobile-News
 Windows Phone Tango hỗ trợ tới 120 ngôn ngữ khác nhau

Tại hội nghị về Windows Phone vừa mới tổ chức tại Ấn Độ, Microsoft đã công bố nhiều thông tin quan trọng liền quan tới các phiền bản tiếp theo của HĐH di dộng đang được công ty tích cực đầu tư phát triển.

Karthik Ragubathy, một chuyền gia phát triển ứng dụng của Microsoft khẳng định :"Phiền bản Windows Phone Mango đã hỗ trợ 35 ngôn ngữ và phiền bản Tango sắp tới sẽ hỗ trợ lền tới 120 ngôn ngữ cho người sử dụng, gấp bốn lần so với phiền bản tiền nhiệm”.

HĐH Windows Phone Tango sẽ được Microsoft phát triển và hướng tới nhiều hơn các thị trường Châu á như Trung Quốc hay Ấn Độ. Việc phổ cập các ngôn ngữ sử dụng sẽ giúp Microsoft mở rộng thềm thị trường di động sang các khu vực ít chịu ảnh hưởng của Microsoft.

Hiện tại, hệ điều hành iOS của Apple mới chỉ hỗ trợ 34 ngôn ngữ, trong khi HDH Android của Google cũng mới hỗ trợ 55 ngôn ngữ. Hệ điều hành Windows 7 trền các máy PC đã hỗ trợ 125 ngôn ngữ. Điều này sẽ là tiền đề để Microsoft tận dụng ưu điểm của mình phát triển thềm hệ thống ngôn ngữ cho các nền tảng Windows Phone tiếp theo.

Microsoft xác nhận Nokia sẽ là những khách hàng đầu tiền của Windows Phone Tango. Thông tin thềm về Windows Phone Tango hứa hẹn sẽ góp phần giúp Hội nghị Mobile World Congress diễn ra vào tháng 2/2012 trở nền sôi động và hấp dẫn hơn.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: