HP sắp thay thế vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị

15:0131/01/2012

Sau các chức danh CEO hay Giám đốc chiến lược, đến lượt vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị của HP cũng được thay đổi nhằm phục vụ cho mục tiêu cải tổ mạnh mẽ của công ty.

 

HP, Lawrence Babbio, Director, Web-News
Chủ tịch Hội đồng Quản trị HP - Lawrence Babbio Jr

HP vừa đưa thông báo mới nhất cho biết Chủ tịch Hội đồng Quản trị đương nhiệm của công ty là Lawrence Babbio Jr. sẽ thôi giữ chức vụ này kể từ tháng 03 tới. Động thái này đánh dấu bước đi mới nhất trong một loạt thay đổi các vị trí lãnh đạo của HP, bao gồm cả việc bổ sung 6 thành viền mới của Hội đồng Quản trị trong năm qua.

Chủ tịch Lawrence Babbio trước đó đã từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như phó chủ tịch, chủ tịch tập đoàn viễn thông Verizon Communications và sau đó là Chủ tịch của Compaq, thương hiệu máy tính HP đã mua lại vào năm 2002.

Lawrence Babbio sẽ tiếp tục giữ vị trí hiện tại của mình cho đến khi cuộc họp cổ đông tiếp theo của HP được tổ chức (dự kiến vào ngày 21/03 tới), nơi ông sẽ không tham gia tái tranh cử. Hai thành viền khác của Hội đồng Quản trị là Sari Baldauf và Dominique Senequier cũng sẽ rời khỏi vị trí của mình.

Như vậy, 10/13 thành viền Hội đồng Quản trị mới của HP được bầu sắp tới sẽ tham gia vào công tác điều hành công ty kể từ năm 2009 hoặc sau đó.

Cùng với việc thay đổi các thành viền của Hội đồng Quản trị, trong những năm qua HP cũng đã mạnh tay thay thế nhiều CEO cũng như các lãnh đạo cấp cao khác như Mark Hurd, Leo Apotheker và rồi là Meg Whitman. Mới đây nhất, công ty cũng bổ nhiệm Bill Veghte giữ chức Giám đốc chiến lược và lãnh đạo nhóm nguồn mở webOS.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD