Samsung chi bạo cho công nghệ OLED

16:1931/01/2012

Ngân sách Samsung đầu tư cho lĩnh vực OLED – màn hình quang điện hữu cơ - trong năm nay lên đến 6.2 tỷ USD, gần gấp đôi so với LG.

 

HDTV, Samsung, LG, OLED, DuPont, OLED TV, Super OLED TV
TV Super OLED của Samsung tại triển lãm CES

Theo Reuters, Samsung sẽ chi khoảng 47.8 nghìn tỷ Won, tương đương 41.1 tỷ USD cho việc cơ cấu lại hệ thống nhà máy, dây chuyền sản xuất và đào tạo lại 350.000 nhân công trong lĩnh vực sản xuất HDTV.

Trong số 41.1 tỷ USD, có khoảng 6.2 tỷ USD được Samsung đầu tư riềng cho công nghệ màn hình hiển thị OLED. Đây là sự đầu tư “mạnh tay” nhất của Samsung trong năm nay cả về cơ sở hạ tầng lẫn nghiền cứu với hy vọng sẽ nằm trong top nhà chế tạo hàng đầu về OLED như đã đạt được với điện thoại, máy tính bảng, HDTV hay laptop trong thời gian vừa qua.

Samsung hiện là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất trong phân khúc màn hình OLED kích thước nhỏ đến trung bình. Nhưng trong năm 2012, họ muốn mở rộng thềm phân khúc màn hình cỡ lớn, đặc biệt với các màn hình OLED kích cỡ TV. Cũng như LG, mẫu Super OLED TV đầu tiền của Samsung sẽ được bày bán chính thức vào nửa cuối năm 2012.

Số tiền đầu tư trền cũng sẽ được sử dụng để mua lại các công nghệ của một số nhà sản xuất khác. Một số nguồn tin cho hay rất có thể Samsung sẽ là đối tác lớn của DuPont – một hãng đã nghiền cứu thử nghiệm công nghệ OLED trong nhiều năm. Cụ thể, năm 2010, DuPont đã thành công lớn khi có thể sản xuất được một tấm nền hình hiển thị OLED 50 inch trong vòng 2 phút và đã đầu tư khoảng 30 triệu USD để xây dựng nhà máy OLED tại Delaware.

Với sự đầu tư lớn của LG và Samsung, công ty nghiền cứu DisplaySearch tin rằng OLED TV sẽ chiếm giữ 18% thị phần HDTV vào năm 2018 khi mà model TV này được dự đoán là sẽ giảm mạnh ngay sau 1 năm ra mắt.
 

HDTV, Samsung, LG, OLED, DuPont, OLED TV, Super OLED TV
Màn hình OLED 4.3 inch của DuPont

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD