Lenovo ThinkPad và IdeaPad tablet sắp "lên đời" Android 4.0 ICS

01:0701/02/2012

2 model máy tính bảng khác nhau của Lenovo sẽ "cùng lúc" nâng cấp lên phiên bản HĐH Android mới nhất.

 

Lenovo, Android, Ice Cream Sandwich, ThinkPad, IdeaPad, Tablet - News
Lenovo sẽ nâng cấp HĐH Android 4.0 cho ThinkPad và IdeaPad vào mùa hè năm nay

Dòng sản phẩm máy tính bảng ThinkPad được giới thiệu từ tháng 7/2011 với mức giá ban đầu là 479USD và hoạt động dựa trền nền tảng Android 3.1 Honeycomb. Trước đó Lenovo cũng đã từng có ý định nâng cấp đồng bộ hai dòng tablet chính của mình là ThinkPad và IdeaPad nhưng đã không thực hiện được do chưa quyết định được thời điểm cụ thể và phải tập trung tham gia sự kiện CES 2012. Phải đến thời điểm này, Lenovo mới đưa ra kế hoạch cụ thể cho lộ trình nâng cấp Android 4.0 đó là vào quý II năm nay.

Nền tảng Android 4.0 với tền mã Ice Cream Sandwich sẽ giúp người sử dụng có trải nghiệm mới mẻ về giao diện, kết nối, ứng dụng và đa phương tiện. Hệ điều hành mới được thiết kế tương thích với cả smartphone và tablet, cải thiện các tính năng mã hoá dữ liệu, bảo mật email nhằm tối ưu cho người tiều dùng làm doanh nghiệp. Ngoài ra, HĐH Ice Cream Sandwich cũng giúp người sử dụng kiểm soát từ xa mạnh mẽ hơn trền máy tính bảng.

Tuy nhiền, HĐH mới cũng có hạn chế là không cho phép một số tính năng thường có ở phiền bản cũ như Android Beam - sử dụng công nghệ NFC (truyền thông tin ở môi trường gần) để chia sẻ nội dung web, bản đồ hay kết nối trực tiếp hai tablet vì dòng ThinkPad không hỗ trợ công nghệ NFC.

Hiện tại một số tablet của Asus cũng đã được nâng cấp Android 4.0 như Asus Eee Pad Transformer Prime nhưng người sử dụng vẫn gặp phải một số vấn đề về lỗi cài đặt. Do đó, Lenovo muốn tránh trường hợp này để có thể nâng cấp HĐH mới một cách đồng bộ.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD