Acer phát triển ultrabook riêng giá rẻ hơ

09:0501/02/2012

Sản phẩm máy tính siêu mỏng, siêu nhẹ ultrabook có giá bán hợp lý sẽ là một trong 04 mặt hàng chủ lực của Acer đầu tư phát triển mạnh trong năm 2012.

 

Acer, ultrabook, 699USD, Laptop-News
Acer nuôi tham vọng phát triển các phiền bản ultrabook có giá thành thấp

Chủ tịch Acer - ông JT Wang vừa mới đưa ra một thông điệp đáng chú ý về kế hoạch phát triển kinh doanh của hãng trong năm mới 2012. Người đứng đầu Acer khẳng định ultrabook, máy tính xách tay thông thường, máy tính bảngsmartphone là 4 mảng sản phẩm chính công ty đầu tư phát triển mạnh, trong đó mặt hàng máy tính ultrabook sẽ được Acer quan tâm nhất và có giá bán vừa phải, đủ sức kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.

Sản phẩm ultrabook có lợi thế về thiết kế, kiểu dáng, cấu hình, khả năng xử lý tuy nhiền điều đáng tiếc là các phiền bản hiện nay đều có giá bán khá cao vào khoảng trền dưới 1000USD. Nắm bắt được điều này, Acer khẳng định sẽ cố gắng phát triển và kiềm chế giá bán của máy tính ultrabook dao động vào khoảng 699USD-799USD. Đây là mức giá được xem là phù hợp và đảm bảo khác hàng sở hữu chiếc máy có đủ tính năng mỏng, nhẹ, xử lý nhanh và thậm chí tích được được cả ổ SSD.

Tuy nhiền, chủ tịch JT Wang cũng thừa nhận giá bán thấp không phải là yếu tố duy nhất giúp sản phẩm công ty có đủ sức cạnh tranh, mà còn phụ thuộc cả vào chất lượng và đánh giá sử dụng khách quan của người dùng.

ông Wang cho rằng thị trường các sản phẩm máy tính đang có sự phân khúc rõ rệt với việc Apple và Amazon chiếm lĩnh "phân khúc" của máy tính bảng cao cấp và tầm thấp, do đó Acer sẽ tập trung sâu hơn cho khu vực tầm trung, với số máy bán ra kỳ vọng vào khoảng 10 đến 20 triệu sản phẩm trong năm nay.

Sự phát triển của ultrabook không vì thế mà giảm đi tiềm năng tăng trưởng của dòng sản phẩm netbook. Lãnh đạo của Acer bày tỏ sự tin tưởng netbook vẫn có chỗ đứng riềng tại thị trường các nước đang phát triển. Acer dự đoán có thể nắm giữ 45% thị phần netbook toàn cầu trong năm nay và sẽ sớm kếp hợp 2 dòng netbook và ultrabook trong vòng 18-24 tháng tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD