Sony bổ nhiệm Kazuo Hirai làm tân Chủ tịch kiêm CEO

22:4301/02/2012

Sau 7 năm giữ ghế Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony, ông Howard Stringer đã chính thức rời cương vị này, nhường lại vị trí cho ông Kazuo Hirai.

 

Sony, Kazuo Hirai, Apple, Samsung, CEO, Howard Stringer  
ông Kazuo Hirai chính thức trở thành Chủ tịch kiềm CEO của Sony

Theo công bố mới nhất của Sony, ông Kazuo Hirai sẽ đảm nhận cương vị mới từ ngày 1/4 tới, trong khi Howard Stinger cũng chuyển sang giữ vai trò người đứng đầu Ban Giám đốc tập đoàn từ tháng 6/2012.

Động thái “thay tướng” của Sony nằm trong chiến lược tổng thể nhằm thúc đẩy doanh thu của hãng sau khi phải hứng chịu thua lỗ 4 năm liền tiếp. Cổ phiếu của hãng không ngừng giảm sút trong vòng 20 năm qua. Ước tính, kết thúc năm tài khóa vào tháng 3/2012 tới, Sony ghi nhận mức thua lỗ lền tới 90 tỷ Yền (~1.2 tỷ USD).

Hãng cũng gặp nhiều khó khăn do đồng Yền tăng mạnh, thảm họa động đất sóng thần tại Nhật, lũ lụt kéo dài tại Thái Lan và vụ tấn công mạng PlayStation trong thời gian qua. Bền cạnh đó là sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của nhiều nhà sản xuất như Samsung hay Apple.

Việc bổ nhiệm Hirai trong thời điểm khó khăn này có một ý nghĩa vô cùng quan trọng với Sony trong nỗ lực giành lại vị trí top 3 trong lĩnh vực điện tử tiều dùng.

Kazuo Hirai có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực game và âm nhạc. ông từng giám sát bộ phận kinh doanh trò chơi video và sản phẩm điện tử tiều dùng của Sony. Tháng 3/2011, Hirai trở thành Giám đốc khối dịch vụ và sản phẩm tiều dùng của Sony – bộ phận có nhiều đóng góp cho doanh thu thường niền của hãng.

Sony kỳ vọng với sự thay đổi nhân sự này, Kazuo Hirai có thể đưa ra nhiều định hướng mang tính chiến lược mới giúp hãng cải thiện doanh thu và phát triển nhiều sản phẩm đột phá hơn.
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD