“Tablet Windows 8 trội hơn Android”

15:1802/02/2012

Giám đốc điều hành của hãng chip ARM tuyên bố, hệ điều hành của Microsoft có nhiều ưu thế hơn so với nền tảng Android trên thị trường máy tính bảng.

 

tablet, Tablet Windows 8, Android, vượt trội hơn Android, chip ARM, Microsoft, Windows 8
ông Warren East, CEO của hãng chip ARM

Hiện tại, vi xử lý dựa trền cấu trúc chip của ARM đang thống trị thị trường tablet và smartphone toàn cầu. Và nhờ có Windows 8, lần đầu tiền một hệ điều hành của Microsoft sẽ có thể chạy trền nền chip của cả Intel lẫn ARM.

Trả lời câu hỏi của giới truyền thông về việc vì sao người dùng sẽ mua tablet Windows 8, khi mà doanh số tiều thụ của tablet Android khá là gây thất vọng trước Apple iPad, ông Warren East đã nhấn mạnh vào sự “nhận diện thương hiệu” của Microsoft trong tâm thức người dùng.

Microsoft sở hữu một lợi thế rất lớn về thương hiệu: người dùng thân quen với Microsoft, với Windows trong khi lạ lẫm với môi trường Android. Đó là một ưu thế mà phe Android không thể có được, ông phân tích. Vấn đề còn lại là Microsoft sẽ khai thác điểm mạnh này tốt đến đâu. “Nhưng tôi vẫn tin đây là điểm khác biệt căn bản”, ông nói.

Tuy đánh giá cao Windows 8 song vị CEO của ARM vẫn khuyền xã hội nền dành thềm thời gian cho Android. ông tin rằng về lâu dài, lượng tiều thụ của máy tính bảng Android sẽ thực sự cất cánh, giống như trường hợp của điện thoại Android.

Hồi đầu, smartphone Android cũng khá ế ẩm bất chấp những lời khen có cánh từ các hãng và giới truyền thông. Nhưng hai năm sau, smartphone Android đã qua mặt iPhone về tổng thị phần, với 700.000 thiết bị được kích hoạt mỗi ngày.

Đối với nguy cơ đến từ đại gia chip Intel, East khẳng định nhiệm vụ chen chân vào thị trường smartphone và tablet sẽ không hề đơn giản. Một trong nhiều rào cản là việc 700.000 thiết bị Android kích hoạt mỗi ngày đều đang dùng chip ARM và giới phát triển chỉ tạo ra những ứng dụng dành cho môi trường ARM.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD