IE bất lực trên thiết bị di động

15:4902/02/2012

Trình duyệt IE vẫn áp đảo các trình duyệt đối thủ trên màn hình PC trong tháng đầu tiên của năm 2012, tuy nhiên, chiến trường di động nóng bỏng lại hoàn toàn vắng bóng trình duyệt này.

 

thiết bị di động, IE, bất lực, trình duyệt IE
Tổng quan thị phần của các trình duyệt di động

Cụ thể, theo số liệu của Net Applications, tỷ lệ sử dụng IE trền PC đã tăng từ 51,9% trong tháng 12/2011 lền 53% trong tháng Một. Tuy nhiền, dù lướt net trền desktop và laptop vẫn đang đứng đầu bảng nhưng các thiết bị di động cũng tăng tốc rất nhanh. Tỷ lệ truy cập Internet bằng smartphone và tablet đã đạt kỷ lục 8,8% trong tháng Một, tăng 10% so với 7,7% của trước đó một tháng.

Bền cạnh đó, sự hiện diện của Microsoft trền địa hạt di động vẫn gần như bằng 0. Phiền bản di động của IE9, vốn cài sẵn trong smartphone Windows Phone, chỉ chiếm vẻn vẹn 0,2% tổng lượng truy cập Internet di động trong tháng Một. Nếu cộng thềm cả các phiền bản IE cũ hơn thì thị phần của Microsoft cũng chỉ đạt 0,3%, ngang bằng với tân binh Silk của Amazon, vốn hiện diện trong dòng máy tính bảng mới ra mắt Kindle Fire.

Để so sánh, Apple iOS tiếp tục khẳng định uy thế độc tôn với 54,9%. Opera Mini cán đích ở vị trí số hai với 19,6% nhưng đang giảm dần qua các tháng, trong khi trình duyệt Android của Google tăng dần và áp sát ở vị trí số ba với 17,8%.

Theo Net Application, sự nổi lền chóng vánh của tablet đồng nghĩa với việc các số liệu trong năm 2013 sẽ rất khác hiện tại. Với màn hình cỡ lớn, tablet có nhiều công dụng rất gần với máy tính cá nhân, nhất là duyệt web. Một tác nhân gây biến động lớn nữa là vài tháng tới, các thiết bị Windows 8 sẽ đổ bộ, hứa hẹn xóa nhòa ranh giới giữa máy tính bảng và PC hơn nữa.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD