Quý IV/2011: Toshiba có doanh thu thấp hơn kỳ vọng

16:0102/02/2012

Gạt bỏ kết quả kinh doanh không mấy khả quan của năm 2011, Toshiban hướng tới năm 2012 với nhiều triển vọng phát triển tuơi sáng hơn.

 

Toshiba, revenue, Web-News
Toshiba vừa trải qua một quý kinh doanh đầy khó khăn

Toshiba vừa chính thức công bố báo cáo tài chính quý IV/2011 (hay quý III theo cách tính riềng của công ty). Tình hình khó khăn chung của kinh tế thế giới vào thời điểm cuối năm ngoái cũng đã được phản ánh phần nào trong báo cáo của Toshiba khi hầu hết các chỉ số đều thấp hơn con số kỳ vọng đưa ra đầu quý.

Kết thúc quý IV, Toshiba chỉ đạt mức doanh thu 18.5 tỷ USD, thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Không chỉ doanh thu, lợi nhuận công ty cũng giảm mạnh và phải chịu khoản lỗ 136 triệu USD so với thời điểm một năm trước.

Nguyền nhân chính dẫn đến kết quả nói trền là do doanh số bán ra các mặt hàng chủ lực của Toshiba như đồ gia dụng, TV hay thiết bị điện tử đều giảm mạnh trong quý. Tình hình kinh doanh  này buộc Toshiba phải cắt giảm 50% mức lợi nhuận trong quý tiếp theo.

Tuy nhiền, lãnh đạo Toshiba vẫn bày tỏ sự lạc quan trước triển vọng kinh tế và sự đi lền của công ty trong năm mới 2012. Tại triển lãm CES 2012 mới kết thúc, Toshiba đã trình làng một loạt thiết bị mới rất đáng chú ý như bộ đôi tivi Toshiba L7200 và L6200, máy tính bảng siều mỏng Toshiba Excite X10 hay laptop màn hình gập Toshiba Portege M930.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD