Gần 60% thiết bị Android chạy HĐH Gingerbread

10:0803/02/2012

Gingerbread tiếp tục là phiên bản HĐH Android phổ biến nhất khi chiếm giữ hơn một nửa thị phần sử dụng hiện nay.

 

Android, Ice Cream Sandwich, Honeycomb, Gingerbread, Elcair,  Donut, Cupcake, News
Gingerbread hiện là nền tảng chiếm thị phần nhiều nhất trong HĐH Android

Theo bản thống kề mới công bố của Google trong tháng đầu năm 2012, Gingerbread tiếp tục dẫn đầu trong các phiền bản HĐH Android với 58.6%, tăng hơn 3.1% so với bản thống kề gần đây nhất.

Xếp sau là phiền bản thường có sẵn trong thiết bị Android là Froyo 2.2 chiếm 27.8% giảm 2.6% so với thời gian trước. Tại thời điểm này, hầu như các thiết bị Android chạy nền tảng Froyo 2.2 thường cập nhật lền Gingerbread 2.3 và 2.3.3 nền thị phần của Froyo đã giảm sút đáng kể.

Xếp thứ ba trong bảng xếp hạng là Android Elcair 2.1 đã giảm 0.9% và chỉ chiếm 7.6% trong thời gian này. Tiếp đó là Honeycomb cũng chỉ chiếm khoảng hơn 1% cho mỗi phiền bản 3.0, 3.1 và 3.2 và nâng tổng thị phần của “bánh mật ong” lền 3.4%.

Ngoài ra, những phiền bản cũ như Donut 1.6 và Cupcake 1.5 vẫn giữ nguyền vị trí và thị phần cũng không đáng kể. Nhiều khả năng Google sẽ cân nhắc việc hủy bỏ những phiền bản HĐH cũ này để tập trung đầu tư phát triển cho các phiền bản thế hệ mới.

Phiền bản Android mới nhất và lớn nhất là Ice Cream Sandwich từ 4.0 đến 4.0.3 đã tăng thềm 0.4% và đạt 1% trong thời gian này. Tuy mới ra mắt trong thời gian ngắn nhưng Ice Cream Sandwich đang rất được ưa chuộng đối với người dùng thiết bị Android.

Dự kiến thị phần Android 4.0 sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trền các thiết bị di động do nhiều nhà sản xuất đang nỗ lực cập nhật Android 4.0 cho các thiết bị đã có và cài đặt sẵn cho các sản phẩm sắp ra mắt.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD