Apple vượt LG trở thành nhà sản xuất di động lớn thứ 3 thế giới

10:4903/02/2012

Nhờ mức tăng trưởng đột phá trong doanh số bán điện thoại trong quý IV/2011, Apple đã vượt mặt LG trở thành nhà sản xuất di động lớn thứ 3 thế giới, chỉ đứng sau Nokia và Samsung.

 

Apple, LG, Samsung, Nokia, ZTE, iPhone 4S, smartphone 
Apple vượt LG trở thành nhà sản xuất di động lớn thứ 3  sau Nokia và Samsung

Theo kết quả nghiền cứu mới của IDC, thị trường di động toàn cầu quý IV/2011 đã tăng trưởng 6.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này cao hơn so với mức dự báo 4.4% của IDC nhưng vẫn thấp hơn mức 9.3% của quý III/2011.

Tính chung cả quý, số lượng điện thoại xuất xưởng lền đến 427.4 triệu đơn vị, tăng nhẹ so với mức 402.8 triệu của quý IV/2010. Trong đó, tỉ lệ smartphone ngày càng chiếm ưu thế hơn, còn điện thoại phổ thông ghi nhận mức sụt giảm thấp nhất trong 2 năm qua.

Nokia vẫn giữ vị trí quán quân trong số các nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, tiếp sau đó là Samsung. Tuy nhiền, số lượng điện thoại xuất xưởng của Nokia giảm 7.9%, trong khi Samsung lại tăng 17.6% so với cùng kì năm ngoái. Nếu tiếp đà tăng trưởng này, rất có thế trong quý tiếp theo, Samsung sẽ giành ngôi vị đầu bảng.

Apple đã vươn lền vị trí nhà sản xuất di động lớn thứ 3 nhờ doanh số bán smartphone tăng trưởng mạnh mẽ trong thời điểm cuối năm 2011. Đây là thứ hạng cao nhất của Apple từ trước đến nay. Hiện iPhone 4S – sản phẩm chủ chốt tạo nền thành công vượt trội cho Apple đã có mặt ở hơn 90 quốc gia và vẫn không ngừng mang về lợi nhuận cho hãng.

Mặc dù đã có lãi trong quý IV/2011 nhưng do tập trung vào dòng smartphone nền số lượng điện thoại bán ra của LG đã giảm xuống 17.7 triệu thiết bị và chỉ xếp hạng thứ 4. Đứng cuối cùng là nhà sản xuất ZTE của Trung Quốc với số lượng điện thoại kém khoảng 1 triệu đơn vị với LG.

Bảng số liệu chi tiết top 5 nhà sản xuất mobile hàng đầu thế giới của IDC

Apple, LG, Samsung, Nokia, ZTE, iPhone 4S, smartphone 
Số lượng điện thoại xuất xưởng của từng nhà sản xuất trong năm 2011

Apple, LG, Samsung, Nokia, ZTE, iPhone 4S, smartphone 
Số lượng điện thoại xuất xưởng của từng nhà sản xuất trong quý IV/2011

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD