AMD công bố lộ trình sản xuất chip APU năm 2012-2013

11:2303/02/2012

Nhiều phiên bản chip APU cho tablet, máy tính và di dộng của AMD sẽ có mặt trên thị trường trong vòng 2 năm tới.

 

AMD. APU, 2012-2013, Hondo, tablet chip, Windows 8, APU Trinity, Southern Islands, Temash, Kabini, Kaveri, APU Trinity, PC-News, Tablet-News, Mobile-News
Lộ trình sản xuất chip APU mới của AMD trong 2 năm 2012-2013

Tại buổi báo cáo phân tích và triển khai kế hoạch tài chính mới diễn ra, AMD đã đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch sản xuất các phiền bản chip xử lý thế hệ tiếp theo của công ty trong 2 năm 2012 và 2013.

Theo đó, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới này khẳng định sẽ tung ra phiền bản chip APU đầu tiền cho máy tính bảng trong năm nay và sẵn sàng tung ra các model APU khác sản xuất theo quy trình 28-nm tiền tiến nhất trong năm 2013.

Chip xử lý APU có đặc điểm là tích hợp cả 2 chức năng vi xử lý và đồ họa trền cùng một con chip do đó có khả năng tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Dòng chip này đã được tích hợp cho một số phiền bản laptop, tuy nhiền chưa được trang bị cho tablet.

Phiền bản chip APU đầu tiền cho máy tính bảng của AMD sẽ có tền mã là "Hondo" và sản xuất theo quy trình 40nm. Dự kiến, một model máy tính bảng Windows 8 trang bị chip Hondo sẽ phát hành ngay trong năm nay.

AMD cho biết sẽ cải tiến dòng chip xử lý nền tảng Brazos 2.0 của mình với tốc độ TurboCore nhanh hơn, dựa trền quy trình 40nm. Bền cạnh đó, một phiền bản chip APU Trinity thế hệ thứ hai quy trình 32nm với hiệu suất và điện năng tiều thụ đã được cải thiện đáng kể cũng sẽ sớm có mặt trền thị trường.

Ngoài ra, AMD có kế hoạch phát hành một phiền bản chip đồ họa độc lập hoàn toàn mới có tền gọi Southern Islands dựa trền quy trình 28nm tiền tiến vào thời điểm cuối năm 2012.

Về kế hoạch phát triển trong năm 2013, hãng sản xuất chip tuyền bố sớm triển khai sản xuất model kế thừa tiếp theo của chip tablet Hondo với tền gọi Temash dựa theo kiến trúc lõi Jaguar mới. Các phiền bản chip Kabini cho laptop kiến trúc lõi Jaguar, chip APU Kaveri thế hệ thứ 3 với lõi Steamroller và chip APU Trinity cho di động cũng sẽ được tung ra trong năm này.

Hình ảnh thềm về lộ trình sản xuất chip của AMD

AMD. APU, 2012-2013, Hondo, tablet chip, Windows 8, APU Trinity, Southern Islands, Temash, Kabini, Kaveri, APU Trinity, PC-News, Tablet-News, Mobile-News
2012

Chèn hình ảnh nếu cóAMD. APU, 2012-2013, Hondo, tablet chip, Windows 8, APU Trinity, Southern Islands, Temash, Kabini, Kaveri, APU Trinity, PC-News, Tablet-News, Mobile-News
2013

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD