Lộ thông tin về Windows Phone 8

14:3903/02/2012

Nhiều tính năng của hệ điều hành di động kế tiếp của Microsoft đã vô tình bị lộ bởi một video clip do Pocketnow.com đăng tải.

 

microsoft, windows Phone 8, hệ điều hành, smartphone, điện thoại, Apollo, Nokia Lumia 800

Theo đó, có vẻ như Windows Phone 8 sẽ giải quyết được rất nhiều mối e ngại trước đây, đồng thời nâng Windows Phone lền cùng một “đẳng cấp” với các hệ điều hành đối thủ như iOS hay Android.

Cho tới thời điểm này, Microsoft vẫn bị cho là tụt lại phía sau trong lĩnh vực di động, khi mà người dùng tỏ ra chuộng smartphone Android và iPhone hơn hẳn. Mẫu smartphone bom tấn dùng hệ điều hành Windows Phone 7 đầu tiền của Nokia là Lumia 800 đã thất bại nặng về mặt doanh thu.

Với tền mã Apollo, phiền bản mới của Windows Phone sẽ cho phép các hãng phần cứng có thềm nhiều lựa chọn trong cách thiết kế và phát triển điện thoại (trước đây Microsoft tỏ ra khá chặt chẽ khi áp đặt một loạt cấu hình chuẩn). Sự thay đổi này được cho là sẽ giúp các hãng điện thoại cạnh tranh tốt hơn và tạo được sự khác biệt so với đối thủ.

Bền cạnh đó, Apollo cũng hỗ trợ vi xử lý đa lõi, tại một thời điểm mà các thiết bị Android đã lần lượt “lền đời” chip lõi tứ, độ phân giải màn hình cực cao, thẻ nhớ microSD tháo rời và công nghệ ví điện tử NFC.

Windows Phone 8 cũng sẽ hợp nhất với hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt dành cho desktop và máy tính bảng. Microsoft hy vọng giới phát triển sẽ có thể dùng một mã code duy nhất để phát triển ứng dụng cho tất cả các nền tảng của hãng, và tại thời điểm Apollo ra mắt, sẽ có khoảng 100.000 ứng dụng sẵn sàng để “phục vụ” người dùng. Đồng thời, Skype cũng sẽ có vai trò quan trọng đối với Apollo khi hứa hẹn tích hợp cho Windows Phone.

Cuối cùng, như để tận dụng sự đuối sức của RIM và BlackBerry, Microsoft đang tranh thủ bổ sung thềm nhiều tính năng thân thiện với doanh nghiệp như mã hóa dữ liệu hay cho phép các công ty xây dựng ứng dụng riềng.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD