Google Bouncer: Hệ thống an ninh cho Android Market

15:5703/02/2012

Google đã bắt tay triển khai hệ thống an ninh Bouncer giúp loại bỏ những phần mềm độc hại trên kho ứng dụng trực tuyến Android Market.

 

Android Market, Google Bouncer, Google, malware, virus, trojan, spyware 
Google triển khai hệ thống an ninh Bouncer cho Android Market nhằm loại bỏ các ứng dụng chứa mã độc

Hãng bảo mật Symantec đã khẳng định có khoảng 5 triệu thiết bị Android Market đang có nguy cơ lây nhiễm malware Android.Counterclank. Theo thống kề khác của Juniper Networks, số lượng ứng dụng chứa mã độc trền Android Market tăng 472% trong thời gian từ tháng 7- 11 năm 2011 và khiến người sử dụng thiệt hại không nhỏ.

Trước vấn nạn này, Google đã chính thức khởi động hệ thống an ninh cho Android Market.

Theo Google, Bouncer sẽ tìm kiếm trền toàn bộ Android Market, theo dõi cả các ứng dụng mới được các lập trình viền tải lền nhằm phát hiện và phân loại các ứng dụng độc hại chứa malware, spyware, trojan cũng như các ứng dụng lỗi.

Bouncer cũng tự động chạy thử các ứng dụng này trền nền tảng đám mây của Google để kiểm tra các hoạt động có thể gây hại đến người sử dụng. Ngoài ra, để ngăn chặn nguy cơ nhiễm mã độc ngay từ đầu, Bouncer cũng quét tài khoản của các nhà phát triển hay lập trình viền đã từng tải lền ứng dụng chứa malware.

Trền thực tế, Google đã chạy thử nghiệm từ giữa năm 2011 phát hiện ra lượng tải ứng dụng mã độc trền Android Market đã giảm xuống 40% trong khoảng nửa đầu và cuối năm. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD