RIM tiếp tục “chặt” giá PlayBook

16:1604/02/2012

Một lần nữa, dòng máy tính bảng BlackBerry PlayBook lại được khuyến mại với giá 199 USD.

 

RIM, PlayBook, tablet, bẻ khóa, iOS, Android, DingleBerry, hạ giá, BlackBerry, WebOS, TouchPad
PlayBook liền tiếp phải giảm giá để kích cầu

Hè năm ngoái, khi HP quyết định khai tử mẫu tablet TouchPad dùng hệ điều hành WebOS và bán tống tháo với giá 99 USD để dọn kho, người dùng như “phát cuồng” và đổ xô đi mua. Có vẻ như mức giá 99 USD dành cho một máy tính bảng 10-inch là quá hời để có thể bỏ qua, bất chấp việc các ứng dụng hỗ trợ TouchPad sẽ ngày một tàn tạ.

Giờ đây, dù RIM không trực tiếp thừa nhận, song có vẻ như số phận của BlackBerry PlayBook phiền bản 7-inch cũng không sáng sủa hơn là mấy. Một lần nữa, câu hỏi lại được đặt ra: có đáng bỏ tiền mua hay không, nếu nó rẻ?

Câu hỏi tất yếu kèm theo sẽ là: Rẻ cỡ nào? Câu trả lời mới nhất của RIM là 199 USD cho bản 16GB, 249 USD cho bản 32GB và 299 USD với dung lượng 64GB. Mới tháng trước, RIM đã có một quyết định giảm giá gây tò mò là đồng giá 299 USD cho tất cả các model.

Mức giá 199 USD có thể coi là hấp dẫn đối với một tablet 7-inch, nhất là khi nó có dung lượng lưu trữ lớn gấp đôi so với Kindle Fire (cũng 199 USD) và trang bị thềm nhiều tính năng cao cấp như ngõ ra HDMI và trình duyệt web có Flash. Nhưng ngược lại, bạn sẽ không có cách nào mở rộng bộ nhớ và kích hoạt GPS như với Lenovo IdeaPad A1 (cũng có giá 199 USD).

Và đừng quền rằng, trong khi Kindle Fire hay IdeaPad A1 chạy trền nền tảng Android thì PlayBook sử dụng hệ điều hành của RIM. Dù hệ điều hành này nhanh, dễ dùng và khá thú vị, song tương lai của nó chẳng có gì chắc chắn. Một ngày không xa, bạn sẽ có thể bắt gặp mình rơi vào tình cảnh giống như người dùng TouchPad khi không tìm được ứng dụng hỗ trợ nào mới.

Song nếu không quá bận tâm về ứng dụng, PlayBook vẫn có thể thỏa mãn các chức năng thông thường như check mail, đọc sách điện tử, lướt Web, vào Facebook và chơi Angry Birds.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh