Apple dọn sạch ứng dụng “nhái” trên App Store

17:0304/02/2012

Apple vừa chính thức tuyên chiến với những kẻ bắt chước và ăn theo các ứng dụng iOS “đỉnh”.

 

Apple, App Store, iPhone, iOS, game, ứng dụng
Những ứng dụng này khiến bạn dễ dàng nhầm lẫn với các tựa game gốc ăn khách. 

Một loạt các ứng dụng "nhái", ăn khách và khá được ưa chuộng dành cho iPhone và iOS của App Store đã bị gỡ bỏ khỏi quầy ứng dụng trong sáng 4/2. Trong số này có Tiny Birds (ăn theo Tiny Wings), Plants vs. Zombie (ăn theo Plants vs. Zombies), Numbers with Friends (ăn theo Words with Friends) và Temple Jump (ăn theo Temple Run).

Quyết định gỡ bỏ ứng dụng nhái của Apple được thực thi không lâu sau một bài báo trền tờ The Guardian của Anh, miều tả về Anton Sinelnikov, tác giả của những ứng dụng nói trền, người đi đầu trong xu hướng “nhái” ứng dụng trền App Store.

Hiện tại, Sinelnikov vẫn còn lại 9 ứng dụng đang bán trền App Store, đó là do những ứng dụng này có tền gọi không na ná với danh sách best-seller.

Trền thực tế, sự giống nhau giữa các tựa video game là một vấn đề nóng bỏng từ nhiều năm nay, và đôi khi các tựa game ăn theo còn được coi là một phần quan trọng của hệ sinh thái, thậm chí là cùng với tựa game gốc tạo ra cả một thể loại mới. Những hãng game như Popcap từng thừa nhận những game “bản sao vô tính” thậm chí còn mang lại cho họ nhiều ý tưởng mới giá trị.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD