Samsung Galaxy S3 và iPhone 5 có thêm tính năng chống nước

00:2206/02/2012

Ngoài khả năng xử lý mạnh mẽ, các sản phẩm smartphone thế hệ mới như Galaxy S3 và iPhone 5 được trang bị thêm khả năng chống thấm nước hiệu quả.

 

Apple, Samsung, iPhone 5, Galaxy S3, HzO, Liquipel, Mobile - News
iPhone 5 và Galaxy S3 sẽ có khả năng chống nước

Nhiều tin đồn về các thông tin kỹ thuật của hai thiết bị smartphone mới được đưa ra đã giúp người dùng hình dung ra được sản phẩm mới. Tuy nhiền, theo thông tin mới từ GSMArena thì cả Samsung và Apple đang có kế hoạch trang bị công nghệ chống nước cho smartphone Galaxy S3iPhone 5.

Theo thông tin là GSMArena đưa ra thì không chỉ vỏ máy được bọc lớp chống nước mà ngay cả chip xử lý cũng được bọc vỏ công nghệ nano giúp bảo vệ vi xử lý ở môi trường nước hay nơi có độ ẩm cao. Được biết công nghệ chống nước của hai sản phẩm mới này sẽ do công ty Liquipel ở Mỹ phát triển. Trước đây công ty này cũng đã giới thiệu lớp vỏ chống nước hắt hoặc môi trường nước nông.

Trước đó, công ty Liquipel bán lớp vỏ chống nước với giá thành khá cao khoảng 59USD, nếu giữ nguyền mức giá này thì giá thành của Galaxy S3iPhone 5 sẽ tăng lền, đây là điều mà Apple Samsung cần phải cân nhắc.

Công nghệ nano với lớp phủ chống nước mà công ty Liquipel sử dụng không có nhiều khác biệt so với công nghệ HzO do công ty ZAGG giới thiệu tại CES 2012, nhiều khả năng Apple và Samsung sẽ lựa chọn công ty có chi phí sản xuất rẻ hơn để đảm nhận việc trang bị cho lớp phủ chống nước.

Clip giới thiệu khả năng chống nước của LiquipelĐức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD