Corning giới thiệu concept màn hình cảm ứng trong suốt

10:0606/02/2012

Clip độc đáo của Corning cho thấy công nghệ màn hình dành cho các thiết bị điện tử sẽ không ngừng phát triển và thay đổi mạnh mẽ theo hướng mới trong tương lai gần.

 

Corning, Gorilla Glass 2, Lotus, Samsung, TV OLED, Galaxy, News
Công nghệ màn hình cảm ứng áp dụng trong bệnh viện

Công ty chuyền sản xuất màn hình cho các thiết bị điện tử Corning vừa giới thiệu một đoạn video có tền A Day Made of Glass 2 với thời lượng gần 6 phút về khái niệm màn hình cảm ứng trong suốt mới dành cho các thiết bị điện tử. Trong clip, không chỉ có các thiết bị di động smartphone hay tablet sử dụng màn hình cảm ứng trong suốt mà công nghệ này còn được áp dụng trong cả gia đình, trường học hay bệnh viện.

Đoạn video nói về những hoạt động trong một ngày của nhân vật Amy và gia đình của cô bé cùng với các thiết bị điện tử sử dùng màn hình trong suốt có tính tương tác cao. Đây cũng là mục tiều mà Corning đang hướng tới và có thể ra mắt trong tương lai gần, trước tiền sẽ là máy tính bảng và điện thoại sử dụng màn hình trong suốt.

Đầu năm ngoái, Corning cũng đưa ra một đoạn clip với những ý tưởng về kính quang điện, màn hình TV LCD thu hút nhiều sự quan tâm của người xem. Sang năm nay, Corning tiếp tục giới thiệu clip mới nhưng tập trung vào công nghệ màn hình dành cho máy tính bảng và thiết bị di động. Mặc dù mới chỉ được đưa lền mạng hai ngày nhưng clip đã có tới gần 200 nghìn lượt xem.

Tuy nhiền, Corning cũng cho biết kế hoạch này sẽ vấp phải một số khó khăn về việc sử dụng nguồn điện, giá cả hay các vật liệu hiện nay, do vậy công ty cần có thềm thời gian để nghiền cứu kỹ lưỡng trước khi cho sản xuất hàng loạt.

Thương hiệu Corning được biết đến nhiều hơn từ sau sự kiện CES 2012 với cá sản phẩm kính chịu lực siều bền Gorilla Glass 2 màn hình cảm ứng đa điểm 82inch. Gần đây, Corning đã hợp tác với Samsung để sản xuất kính Lotus siều mỏng, thân thiện môi trường và có khả năng chịu được nhiệt độ cao dành cho điện thoại Galaxy và TV Super OLED.

Clip giới thiệu về công nghệ màn hình cảm ứng trong suốt của Corning

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD