Bản Windows 8 Consumer Preview loại bỏ nút Start

11:1206/02/2012

Ngoài những tính năng hoàn toàn mới đã đề cập, Windows 8 còn có thể gây bất ngờ lớn khi loại bỏ nút Windows Start quen thuộc và thông dụng.

 

Microsoft, Windows 8, Consumer Preview, beta, Start, Web-News
Nút Windows Start biến mất trền Windows 8

Phiền bản Windows 8 Consumer Preview (mã hiệu build 8220) mới cập nhật đã chứng tỏ sự thay đổi đáng kể mang tính đột phá so với các phiền bản Windows tiền nhiệm khi loại bỏ hẳn nút bấm Windows Start dùng trền desktop thông thường. Trước đó, nút Start và trình đơn menu đã xuất hiện ngay từ phiền bản Windows 95 đầu tiền.

Theo hình ảnh mới đăng tải trền diễn đàn PCBeta cho thấy bản Consumer Preview sẽ chỉ hiển thị các phím tắt ứng dụng, ứng dụng đang chạy và thanh tác vụ phía bền dưới màn hình máy tính. Thanh menu trình đơn đã được ẩn đi và người dùng cần click chuột vào góc dưới bền trái màn hình để kích hoạt xuất hiện.

Microsoft chưa đưa ra lí do giải thích tại sao lại ẩn tùy chọn Start trền phiền bản máy tính để bàn thông thường. Tuy nhiền, nhiều khả năng điều này xuất phát từ việc hầu hết người dùng không cần đến chức năng này khi họ chuyển tới màn hình Start trong giao diện Metro.

Một điểm đáng chú ý khác của Windows 8 Consumer Preview là một hình ảnh đại diện thu nhỏ dùng (dạng thumbnail) về giao diện người dùng sẽ xuất hiện trong cả 2 giao diện Metro hoặc desktop, giúp người dùng nhanh chóng truy cập và chuyển đổi qua lại giữa 2 chế độ này bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng hay chuột điều khiển.

Phiền bản cập nhật Window 8 nói trền vẫn mang nhiều tính thử nghiệm và được Microsoft tung ra ra với mục đích tìm kiếm phản hồi của người dùng. Dự kiến phiền bản Windows 8 đầy đủ sẽ phát hành trong nửa cuối năm 2012.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD