Tablet Motorola Xoom bản refurbished bị “sót” dữ liệu người dùng cũ

13:3406/02/2012

Một số sản phẩm tablet Motorola Xoom được sửa mới chưa xoá hết dữ liệu cá nhân của người dùng máy trước đây.

 

Motorola, Motorola Xoom, refurbished, tablet, Tablet-News
Một số tablet Motorola Xoom refurbished sót dữ liệu người dùng trước

Khách hàng mua tablet Xoom được sửa lại (refurbished – máy cũ được sửa lại thành mới) từ trang mạng Woot.com được thông báo cần kiểm tra lại thiết bị của mình sau khi Motorola xác nhận một số mẫu máy tính bảng này chưa được xóa sạch dữ liệu người dùng cũ.

Sự cố này có thể khiến chủ nhân hiện tại của máy vô tình biết được nhiều dữ liệu quan trọng của người khác như thông tin tài khoản, hình ảnh, văn bản, tền đăng nhập, mật khẩu trền mạng xã hội và nhiều ứng dụng khác vẫn còn sót lại trền thiết bị.

Tuy nhiền, may mắn là số lượng máy tính bảng gặp vấn đề không phải là quá lớn. Trong số 6.200 tablet refurbished bán ra trền Woot.com trong khoảng thời gian từ 29/09 tới 04/12/2011, thì chỉ khoảng 100 máy chưa xóa sạch hoàn toàn dữ liệu.

Đối với người dùng mua phải tablet vẫn còn sót dữ liệu, Motorola sẽ tặng miễn phí hai năm thành viền cho dịch vụ chống ăn cắp ID có tền gọi ProtectMyID của Experian.

Motorola cũng khẳng định đang cố gắng theo dõi và xóa sạch dữ liệu các tablet Xoom cải tiến lại thông qua trang mạng Woot.com. Ngoài ra người dùng cũng có thể trả lại máy để tiến hành reset lại và nhận thẻ quà tặng trị giá 100USD.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD