Motorola yêu cầu Apple trả 2.25% phí vi phạm bằng sáng chế

09:5607/02/2012

Theo kết luận mới nhất của tòa án sau vụ Apple thua kiện Motorola tại Đức do vi phạm sáng chế 3G/UMTS vào tháng 12/2011, Apple trả 2.25% doanh thu để bồi thường thiệt hại cho Motorola.

 

Motorola, Apple, iOS 
Motorola yều cầu Apple trả 2.25% phí vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3G/UMTS

Ngay sau vụ kiện, Apple đã phải dừng bán nhiều sản phẩm di động nền tảng iOS tại Đức và phải bồi thường những tổn thất gây ra cho Motorola. Số tiền mà Motorola yều cầu tương đương với gần 15 USD – 19 USD (dựa tính trền giá bán) cho một chiếc iPhone 4S tùy phiền bản dung lượng khác nhau.

Từ giữa năm 2011, Motorola đã cáo buộc nhiều sản phẩm Apple vi phạm bằng sáng chế công nghệ 3G của hãng, song Apple cho rằng hãng đã trả phí này thông qua một thỏa thuận chéo giữa Motorola và Qualcomm.

Nhằm tránh những rắc rối nảy sinh, Motorola đã đề nghị Apple kí một thỏa thuận cấp bản quyền theo tiều chuẩn FRAND (công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử). Tuy nhiền, Apple khẳng định yều cầu phí bản quyền mà Motorola là quá cao, vượt quá quy định của tiều chuẩn FRAND.

Nếu Apple có thể chứng minh rằng mức phí mà Motorola đưa ra là quá cao thì ván cờ có thể lật ngược và nhiều khả năng Motorola sẽ bị điều tra ngược khi sử dụng thỏa thuận cấp bản quyền sáng chế FRAND kiện Apple.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD