Acer kiện cựu CEO vi phạm điều khoản không cạnh tranh

23:0707/02/2012

Cựu CEO của Acer có thể phải đối mặt với vụ kiện của công ty cũ do liên quan tới điều khoản chống cạnh tranh đã kí kết trước đây.

 

Acer, CEO, Lenovo, Gianfranco Lanci, Web-News
Cựu CEO của Acer Gianfranco Lanci

Acer vừa tiến hành khởi kiện cựu Giám đốc Điều hành (CEO) của hãng là ông Gianfranco Lanci với cáo buộc ông này đã vi phạm một điều khoản không cạnh tranh khi rời khỏi công ty trong năm 2011 và chuyển sang làm việc cho đối thủ Lenovo.

Công việc chính của Lanci tại Lenovo là nhà tư vấn tập trung hỗ trợ công ty máy tính xây dựng  thương hiệu người tiều dùng, lĩnh vực Acer đã không quá chú trọng trước đó.

Lanci rời Acer hồi tháng 03/2011 sau khi vướng phải những bất đồng xung quanh chiến lược phát triển sản phẩm của công ty. Theo các nhà phân tích, Lanci và Hội đồng Quản trị của Acer đã có cái nhìn khác nhau về tầm quan trọng đối với vấn đề lớn như quy mô, sự tăng trưởng, cách thức tạo ra giá trị khách hàng, nâng cao vị trí thương hiệu, phân bổ nguồn lực và phương pháp thực hiện.

Cựu CEO của Acer khi đó muốn công ty tập trung nhiều hơn vào các sản phẩm điện thoại di động chẳng hạn như điện thoại và máy tính bảng, tuy nhiền ý kiến của ông đã không được đáp ứng.

CEO của Lenovo Yuanqing Yang đánh giá cao sự tham gia Lanci vào đội ngũ công ty hồi năm ngoái: "Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng, Gianfranco sẽ giúp Lenovo tăng cường phát triển số lượng khách hàng kinh doanh toàn cầu của công ty". Điều này rõ ràng khiến Acer không hài lòng khi để mất một lãnh đạo tầm cỡ vào tay đối thủ cạnh tranh.

Cả Lanci và Lenovo đều chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện, trong khi Acer đã chính thức đệ trình vụ việc lền tòa án ý.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD