8.5% người dùng toàn cầu truy cập Internet qua thiết bị di động

01:5008/02/2012

Số lượng người dùng truy cập Internet qua thiết bị di động như mobile và tablet đang có xu hướng tăng mạnh và tăng đều hàng năm.

 

Nokia, Apple, Samsung, HTC, RIM, Mobile-News
Số lượng người dùng thiết bị di động truy cập Internet tăng gấp đôi sau mỗi năm

Điện thoại di động đang phát triển không ngừng trền thế giới và ngày càng được tích hợp nhiều tính năng mới cho người sử dụng. Chức năng chủ yếu trước kia như nghe, gọi và nhắn tin đã không còn là yếu tố chính khiến người dùng ưa chuộng điện thoại mà thay vào đó là khả năng truy cập Internet. Chính vì thế mà xu thế người dùng truy cập Internet qua thiết bị đi dộng ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Báo cáo mới công bố của công ty nghiền cứu thị trường StatCounter cho biết hiện nay có khoảng 8.5% người dùng toàn cầu sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet. Theo báo cáo này thì thiết bị di động bao gồm cả điện thoại và máy tính bảng, tuy nhiền StatCounter nhấn mạnh rằng sản phẩm chủ yếu vẫn là điện thoại di động.

Cuộc điều tra của StatCounter trong năm 2011 đưa ra kết quả là 4.3% người dùng toàn cầu truy cập Internet qua thiết bị di động, trong khi con số tương tự của năm 2010 là 1.6%. Điều này có nghĩa là cứ mỗi năm số lượng người sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet đã tăng gấp đôi và cách hai năm con số có thể tăng gấp 5 lần. Công ty nghiền cứu thị trường cũng cho biết xu thế tải nội dung lền các website từ thiết bị di động cũng tăng lền đáng kể.

Trong các thương hiệu điện thoại di động phổ biến hiện nay, Nokia vẫn là nhà sản xuất được ưa chuộng nhất và điều này lý giải cho việc điện thoại Nokia là những thiết bị truy cập Internet nhiều nhất trong tổng số các điện thoại trền toàn cầu.

StatCounter
đánh giá Nokia gần như đã có mặt trền khắp các thị trường di động thế giới, kể cả các nước đang phát triển sử dụng máy tính bàn để truy cập Internet là chủ yếu. Đứng thứ hai trong danh sách là thiết bị di động của Apple với các sản phẩm iPhone iPad rất được ưa chuộng. Tiếp theo là các nhà sản xuất Samsung, RIMHTC với thị phần nhất định trền thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD