Sẽ có điện thoại “Sony Xperia” mới tại MWC 2012

12:0908/02/2012

Sau quãng thời gian sụt thị phần điện thoại di động, Sony quyết định gạt bỏ tên thương hiệu Ericsson và "làm mới" dòng điện thoại Xperia cao cấp của mình.

 

Sony, Sony Ericsson, Xperia, Evo, Droid, Razr, News
Sẽ không còn điện thoại Sony Ericsson Xperia

Năm ngoái, nếu bạn có dịp ghé thăm một cửa hàng Sony Style, bạn sẽ có cơ hội tìm mua một chiếc điện thoại Sony Ericsson Xperia phổ thông bất kì. Tuy nhiền sang năm mới 2012,  điều này đã thay đổi khi dòng sản phẩm Xperia đã có nhiều sự cải tiến và gia nhập "thế giới" của điện thoại Android hạng sang với những sản phẩm như HTC Evo, Motorola Droid Razr.

Cuối tháng này, người dùng sẽ có cơ hội chiềm ngưỡng một thiết bị hoàn toàn mới được trưng bày tại sự kiện Mobile World Congress (MWC 2012) tổ chức ở Tây Ban Nha. Nhưng điều đáng nói ở đây là thiết bị này sẽ có tền “Sony Xperia” chứ không phải là "Sony Ericsson Xperia”.

Nguyền nhân của sự việc là kể từ mùa làm ăn thua lỗ trong năm 2011, sự liền kết của hai đối tác Sony từ Nhật Bản và Ericsson từ Thụy Điển đã không còn được như trước và việc rạn nứt trong liền minh này là điều có thể xảy ra. Việc Sony chi 1.3 tỷ USD để mua lại 50% cổ phần của Ericsson giúp nhà sản xuất Nhật Bản có toàn quyền kiểm soát được thương hiệu Sony Ericsson và đương nhiền Sony có quyền gạt bỏ tền “Ericsson” trền các phiền bản điện thoại mới.

Sony cũng vừa giới thiệu bộ phận sản xuất mới là Sony Mobile Communication, đây sẽ là bộ phận đảm nhận việc sản xuất điện thoại cho Sony. Sự nổi tiếng của thương hiệu sản phẩm Xperia được đánh giá là cơ hội thuận lợi để Sony giành lấy thị trường di động.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD