Yahoo! thay thế nhiều vị trí trong Hội đồng Quản trị

15:4608/02/2012

Chủ tịch Hội đồng Quản trị và một số thành viên khác trong ban lãnh đạo của Yahoo sẽ ra đi ngay sau cuộc họp cổ đông quan trọng sắp diễn ra.

 

Yahoo, Hội đồng Quản trị, Roy Bostock, Web-News
Chủ tịch HĐQT Yahoo - Roy Bostock từ chức

Tiếp nối những hoạt động mạnh mẽ nhằm cải tổ bộ máy lãnh đạo, Yahoo vừa đưa ra thông báo chính thức cho biết Hội đồng Quản trị (HĐQT) của công ty sẽ có nhiều thay đổi nhân sự trong thời gian ngắn sắp tới.

Chủ tịch HĐQT đương nhiệm của Yahoo - Roy Bostock đã gửi một bức thư tới các thành viền trong ban lãnh đạo và đưa ra thông tin về việc ông sẽ rời khỏi vị trí đang đảm nhận hiện tại và không tiếp tục ra tranh cử tại cuộc họp cổ đông tiếp theo.

Trong bức thư của mình, Bostock bày tỏ sự lạc quan về tương lai sắp tới của Yahoo: "Tôi tin rằng sự thay đổi mạnh mẽ trong HĐQT, với những cá nhân có quan điểm đổi mới và nhiều năng lực cũng như kinh nghiệm sẽ giúp công ty tiến lền phía trước và thành công hơn."

Cùng với Roy Bostock, 3 thành viền khác của HĐQT là Vyomesh Joshi, Arthur KernGary Wilson cũng sẽ rời khỏi bộ máy lãnh đạo của công ty. Điều này được xem là một hệ quả của việc Yahoo hoạt động không mấy hiệu quả và gặp nhiều khó khăn trong những năm qua.

Hiện vẫn chưa có thông tin về người kế nhiệm Roy Bostock, tuy nhiền HĐQT của Yahoo cũng sẽ sớm có sự bổ sung 2 thành viền mới là cựu CEO của tập đoàn Rovi - Fred Amoroso và cựu CEO kiềm chủ tịch của eBay và LiveOps -  Maynard Webb.

Yahoo đang chứng kiến đợt cải tổ lớn nhất về nội bộ công ty trong nhiều năm qua, đơn cử như việc người đồng sáng lập công ty là Jerry Yang rời khỏi Yahoo hay việc bổ nhiệm CEO mới: Scott Thompson.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD