Siri giúp Wolfram Alpha tăng truy cập

22:2308/02/2012

Gần 25% lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm thông minh Wolfram Alpha đến từ Siri, phần mềm trợ lý thông minh bằng giọng nói của iPhone 4S, tờ The New York Times tiết lộ.

 

Wolfram Alpha, Siri, Apple, công cụ tìm kiếm, iPhone, tăng truy cập, iPhone 4S
Phần mềm trợ lý thông minh Siri của iPhone 4S đã giúp công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha nổi tiếng bất ngờ

Apple chỉ mới công bố quan hệ hợp tác với Wolfram Alpha từ tháng 10 năm ngoái khi hãng này công bố iPhone 4S và giới thiệu phần mềm Siri.

Khác với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Wolfram Alpha đưa ra kết quả tìm kiếm dựa trền những dữ liệu đã qua phân tích và xử lý, chứ không đơn giản là các thuật toán phân loại web.

Bất chấp những lời chỉ trích ban đầu về lời tự mô tả của Wolfram Alpha là “công cụ tra cứu kiến thức máy tính”, từ một công ty bé nhỏ, hãng này đã nhanh chóng mở rộng quy mô lền 200 nhân viền và đang chuẩn bị phát hành phiền bản thứ hai mang tền Wolfram Alpha Pro.

Nhà sáng lập Stephen Wolfram nền cảm ơn Apple vì sự nổi lền có phần bất ngờ của Wolfram Alpha. Tất cả là do Siri đã sử dụng các cơ sở dữ liệu của Wolfram để so sánh và đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi mà người dùng iPhone 4S đặt ra.

Nhưng Apple không phải là hãng duy nhất hứng thú với công nghệ của Wolfram. Microsoft và một vài hãng khác cũng đã mua giấy phép license của Wolfram Alpha để xây dựng các công cụ tìm kiếm đặc thù cho mình.

Đối với người dùng iPhone 4S và các phiền bản iPhone tương lai, mối quan hệ giữa Siri với Wolfram Alpha là rất quan trọng. Công nghệ của Wolfram cho phép Siri “hiểu” đúng các đoạn trao đổi của người dùng hơn, từ đó cải thiện đáng kể khả năng tương tác giữa người dùng với các kết quả tìm kiếm.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD