Nokia sẽ chỉ sản xuất ĐTDĐ tại châu Á

22:3908/02/2012

Nokia dự định sa thải tới 4000 lao động và chuyển hầu hết hoạt động sản xuất sang châu Á.

 

Nokia, Lumia, ĐTDĐ, windows phone, điện thoại nokia, ứng dụng windows phone, chuyển sang châu á

Theo thông báo mới nhất từ đại gia di động Phần Lan, đợt cắt giảm biền chế này sẽ diễn ra ngay trong năm nay tại chuỗi nhà máy ở Komarom, Hungary, Reynosa, Mexico và Phần Lan. Tuy nhiền, những nhà máy này sẽ không bị đóng cửa mà vẫn hoạt động cầm chừng. “Nhờ đó chúng tôi sẽ có khả năng tùy biến cao và đáp ứng được tốt hơn các nhu cầu từ phía người dùng”, ông Savender giải thích.

“Việc chuyển công đoạn lắp ráp sang châu á sẽ giúp Nokia cải thiện thời điểm phát hành sản phẩm mới. Do được làm việc sát sao hơn với các nhà cung cấp, chúng tôi tin rằng mình sẽ có thể giới thiệu những sáng tạo mới đến người dùng nhanh hơn”, ông Niklas Savander, Phó Chủ tịch điều hành thị trường của Nokia cho biết.

Các quốc gia châu á như Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và nhất là Trung Quốc đã trở thành những quốc gia hàng đầu về sản xuất gia công, không chỉ nhờ lực lượng lao động dồi dào, giá rẻ mà còn vì trình độ, kinh nghiệm thiết kế, nguồn lực ngày càng cao của mình.

Dưới sự lãnh đạo của CEO Stephen Elop, Nokia đã có sự chuyển đổi mạnh mẽ với việc từ bỏ hệ điều hành Meego và Symbian để dồn sức cho nền tảng Windows Phone của Microsoft. Cuối tháng này, tại Triển lãm Mobile World Congress, có vẻ như Nokia sẽ lại công bố một mẫu smartphone Windows Phone cao cấp mới. Con dế mới nhất mà hãng này ra mắt tại CES 2012 – Lumia 900 đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới phân tích.

Đối với các nhân viền bị mất việc, Nokia cho biết hãng sẽ hỗ trợ tài chính và giúp tìm kiếm các công việc mới tại địa phương.

Nhật Anh 

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD