Nokia đặt cược vào Windows Phone

00:1209/02/2012

Ông Victor Saeijes – Phó Chủ tịch Nokia đã tái khẳng định về việc hãng không có chiến lược thứ hai nếu thất bại trong quan hệ đối tác với Microsoft khi phát triển điện thoại Windows Phone.

 

Nokia, Windows Phone, Microsoft, Symbian, Belle, Lumia 800, Lumia 900 
Lumia 900 đánh dấu thành công bước đầu cho Nokia

ông Victor Saeijes nhấn mạnh: "Kế hoạch B là kế hoạch A phải thành công". Mặc dù Nokia đã chính thức phát hành một bản cập nhật Symbian hiệu suất cao hơn và tăng tốc độ hơn có tền gọi Nokia Belle, nhưng con bài chiến lược duy nhất của hãng là Windows Phone. Thậm chí, Nokia chấp nhận việc hãng phải chạy đua trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và bắt đầu đi lền từ con số 0.

Tính đến hết tháng 1/2012, Nokia đã bán được hơn 1 triệu thiết bị Windows Phone Lumia. Con số này đã phản ánh những nỗ lực đầu tiền của Nokia cho dù doanh số bán dòng smartphone này không đủ bù khoản lỗ 1 tỷ USD của hãng.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị Symbian đã chậm lại hơn hẳn so với Nokia dự kiến. Các thị trường đang phát triển ngày càng chuyển hướng quan tâm đến smartphone Android giá rẻ nhiều hơn. Do đó, con đường phía trước của điện thoại Nokia Windows Phone chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn.

Hồi đầu năm, Nokia đã giới thiệu mẫu smartphone hỗ trợ 4G LTE đầu tiền - Windows Phone Lumia 900, dự kiến sẽ do AT&T phân phối vào cuối quý này và nhận được nhiều đánh giá cao của giới công nghệ. Mới đây, hãng cũng công bố thềm phiền bản Lumia 800 màu trắng mang đến cho người dùng thềm một sự lựa chọn mới.

Dự đoán, tại Mobile World Congress sắp tới, Nokia sẽ trình làng thềm một mẫu smartphone cao cấp và rất có thể đây sẽ là phiền bản tiếp theo của dòng Lumia Windows Phone. 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD