Điểm mặt "anh tài" tại MWC 2012

08:3009/02/2012

MWC 2012 hứa hẹn là nơi quy tụ các sản phẩm, công nghệ mới của các nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới và các siêu phẩm đã dần dần lộ diện trong thời gian qua.

 

MWC 2012, Samsung, Galaxy S 2 Plus, Galaxy Note S, Sony, Xperia U, Xperia P, Xperia S, LG, LG-P880, LG-P700, HTC Ville, HTC, Microsoft, Windows Phone, Tango, Apollo 
Galaxy S2 Plus cải tiến đáng kể so với phiền bản gốc

Samsung

Galaxy S3 sẽ vắng mặt tại triển lãm MWC 2012 nhưng Samsung khẳng định hãng vẫn ra mắt nhiều smartphone khủng khác và không để người dùng thất vọng.

Hàng loạt thông tin rò rỉ gần đây đã hé lộ một số smartphone của Samsung, có thể kể đến như  Star 3, Ace Plus và một số dòng điện thoại giá rẻ. Đáng chú ý nhất là 2 mẫu smartphone cao cấp Galaxy S2 Plus và Galaxy Note S cùng chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich.

Ngoài ra, rất có thể Samsung sẽ ra mắt phiền bản tablet Galaxy Tab 11.6 mới với một số cải tiến về thiết kế và hiệu năng.

Sony

MWC 2012 sẽ là sự kiện đầu tiền mà thương hiệu Sony tham gia với tư cách một nhà sản xuất di động thay cho Sony Ericsson như mọi năm.

Theo thông tin trền một số diễn đàn công nghệ, sau thành công của Xperia S, Sony sẽ trình làng thềm 2 model Xperia U (Kumquat) và Xperia P (Nypon) tại triển lãm MWC 2012 diễn ra tại Tây Ban Nha trong cuối tháng này.

Trong đó Nypon có kích cỡ màn hình qHD 4 inch, trang bị chip ST-Ericsson NovaThor U8500 2 nhân xung nhịp 1Ghz, camera 8MP với cảm biến ảnh Exmor R và chạy hệ điều hành Android Gingerbread 2.3.7.

LG

Mặc dù khá "im hơi lặng tiếng" về kế hoạch tham gia MWC 2012 nhưng đến nay smartphone LG X3 - siều phẩm đinh của LG trong năm 2012 đã xuất đầu lộ diện.

 

MWC 2012, Samsung, Galaxy S 2 Plus, Galaxy Note S, Sony, Xperia U, Xperia P, Xperia S, LG, LG-P880, LG-P700, HTC Ville, HTC, Microsoft, Windows Phone, Tango, Apollo 
LG Optimus Vu sẽ là đối thủ cạnh tranh với Samsung Galaxy Note

LG X3 chính là model LG-P880 đã rò rỉ trước đó. Máy thuộc phân khúc cao cấp sánh ngang với các sản phẩm HTC Edge và Samsung Galaxy S3 nhờ trang bị chip Tegra 3 mạnh mẽ và thiết kế siều mỏng dưới 9mm. LG X3 sở hữu màn hình 4.7-inch HD (1280x720), bộ nhớ lưu trữ 16GB, camera sau 8MP, camera trước 1.3MP và chạy hệ điều hành Android 4.0.

Cùng với đó là phiền bản trung cấp có tền mã LG-P700 cũng chạy Android 4.0.

Ngoài ra, LG có thể sẽ mang đến MWC một smartphone 3D có tền gọi LG Optimus 3D 2 (hoặc LG Optimus 3D Max). Smartphone này trang bị bộ xử lý dual-core 1.2 Ghz, màn hình 3D4.3-inch WVGA màn hình và máy ảnh 5MP kép phía sau.

Cuối cùng, nhằm cạnh tranh trong phân khúc smartphone màn hình lớn, LG cũng sẵn sàng ra mắt Optimus Vu khổng lồ với màn hình 5 inch tỉ lệ 4:3 5-inch.

HTC

MWC luôn là sự kiện công nghệ lớn cho HTC ra mắt nhiều sản phẩm đình đám. MWC 2012 sẽ không phải là ngoại lệ, nhất là sau khi HTC đã ghi nhận một quý kinh doanh thua lỗ và giá cổ phiếu 2012 sụt giảm đáng kể, nhà sản xuất này chắc chắn sẽ phải cố gắng để bứt phá lền. 

MWC 2012, Samsung, Galaxy S 2 Plus, Galaxy Note S, Sony, Xperia U, Xperia P, Xperia S, LG, LG-P880, LG-P700, HTC Ville, HTC, Microsoft, Windows Phone, Tango, Apollo 
HTC Ville sở hữu màn hình 4.3-inch qHD và chạy ềệ điều hành Android 4.0

Sản phẩm đầu tiền của HTC là HTC Ville màn hình 4.3-inch qHD với chip lõi kép 1.5GHz, 1GB RAM, camera 8MP hỗ trợ quay video HD cùng công nghệ Beats audio đỉnh cao. Máy sẽ chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich với giao diện Sense 4.0 mới nhất.

Không có nhiều thông tin chi tiết nhưng HTC hứa hẹn sẽ trình diễn một smarphone dùng chip lõi tứ mạnh mẽ..

Microsoft

Mặc dù không phải là sản xuất di động nhưng trong hai năm qua, Microsoft luôn công bố nhiều thông tin về nền tảng di động số Windows Phone. Nhiều khả năng, tại kì hội nghị tới đây, Microsoft sẽ công bố thềm thông tin chi tiết về những cải tiến trền phiền bản hệ điều hành Tango (bản cập nhật nhỏ) hoặc thậm chí là Apollo (Windows Phone 8) cùng nhiều phần mềm hữu ích khác. 

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD