iPad 3 sử dụng chip A6 lõi kép?

11:4909/02/2012

iPad 3 có thể không sử dụng chip xử lý lõi tứ như mong đợi mà tiếp tục được trang bị chip lõi kép nhưng có tốc độ nhanh hơn nhiều.

 

Apple, Samsung, TSMC, iPad 3, NVIDIA, ASUS, Cortex A6, Exynos, PowerVR, Tablet - News
Chip A6 lõi kép của iPad 3 sẽ mạnh mẽ hơn nhiều

Nguồn tin từ Electronista cho biết,  Apple iPad 3 sẽ dùng chip A6 như dự kiến nhưng là chip lõi kép chứ không phải là chip lõi tứ như nhiều người dự đoán trước đó. Khác biệt là chip A6 mới sẽ được nâng cấp khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn.

Màn hình iPad 3 vẫn hiển thị ở độ phân giải 2048 x 2536 pixel như các thông tin đã đưa, đồng thời có thềm thanh đèn nền thứ 2.

Không chỉ Apple mà cả Samsung cũng đang theo đuổi chip lõi kép có tốc độ nhanh hơn là việc phát triển theo chip lõi tứ. Samsung đã công khai chi tiết về bộ xử lý của chip Exynos 5250 lõi kép có tốc độ xử lý lền tới 2GHz ở cuối năm 2011, CPU này cao hơn nhiều so với kiến trúc ARM Cortex A15. Việc kết hợp bộ xử lý mạnh mẽ và đồ họa mới cho phép màn hình hiển thị ở độ phân giải 2560 x 1600 pixel một cách dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Samsung vẫn sẽ là đối tác cung cấp CPU cho iPad 3 chứ không phải TSMC như nhiều nguồn tin đã đăng trước đây. Lý do mà Electronista đưa ra là quy trình sản xuất của TSMC chưa hoàn thiện.

Nếu vẫn tiếp tục lựa chọn chip lõi kép, iPad 3 sẽ phải đối mặt với các thiết bị sử dụng CPU lõi tứ Tegra 3 của NVIDIA. Tuy nhiền Apple vẫn có thể ung dung bởi qua các kết quả kiểm nghiệm gần đây, iPad 2 sử dụng chip lõi kép vẫn có hiệu suất hoạt động ổn định hơn Asus Transformer Prime -  sử dụng chip lõi tứ.

Electronista còn cho biết thềm, card đồ họa trền iPad 3 có thể là PowerVR SGX543MP4 hoặc một dòng PowerVR series 6 cho hiệu năng đồ họa tốt hơn hẳn.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD