Siri hỗ trợ thêm 3 thứ tiếng

15:1909/02/2012

Theo một tin đồn mới, phần mềm trợ lý thông minh Siri của iPhone 4S sẽ hỗ trợ cả tiếng Nhật, Trung Quốc Quan thoại và Nga ngay từ tháng Ba.

 

Siri, phần mềm trợ lý Siri, Apple, iPhone, trợ lý giọng nói Siri, iPhone 5, iPad 

Thông tin này được đăng tải trền trang tin công nghệ DoNews của Trung Quốc, dẫn lời một kỹ sư Apple giấu tền thuộc nhóm phát triển phiền bản Siri tiếng Trung. Người này tiết lộ với DoNews rằng khâu thử nghiệm nội bộ đã bắt đầu và theo đúng tiến độ sẽ có thể phát hành công khai kể từ tháng tới.

Với việc dư luận đang phỏng đoán Apple sẽ phát hành iPad thế hệ mới trong tháng Ba (nhiều khả năng sẽ cài đặt phần mềm trợ lý bằng giọng nói Siri), việc được bổ sung thềm tiếng Trung, Nhật và Nga chắc chắn sẽ giúp tăng đáng kể sức hấp dẫn cho iPad 3 cũng như iPhone 5.

Ngoài ra, DoNews còn cho hay Siri sẽ có thể cung cấp cả thông tin và chỉ đường bản địa bằng ba thứ tiếng nói trền – một chức năng mà hiện tại chỉ mới triển khai bó hẹp ở Mỹ.

Hiện tại, Siri mới nói được tiếng Anh, Đức và Pháp, song Apple đã hứa sẽ hỗ trợ thềm tiếng Hàn, Trung Quốc, Nhật, ý và Tây Ban Nha trong năm 2012. Với việc Apple đang rất tập trung cho thị trường châu á, việc Siri nhanh chóng hỗ trợ tiếng Trung và tiếng Nhật không khiến ai bất ngờ.

(Theo Cnet)

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD