Đại học đầu tiên dạy iPhoneography

15:4309/02/2012

Một trường Đại học tại Anh vừa trở thành nơi đầu tiên trên thế giới mở khóa đào tạo về chụp ảnh bằng iPhone.

 

iphone, chụp ảnh, dạy chụp ảnh, iPhoneography, chụp ảnh bằng iPhone
Bức ảnh này trông giống một bức họa hơn là ảnh chụp bằng iPhone 

Khóa học do Richard Gray, một nhiếp ảnh gia với thâm niền 25 năm, xây dựng với lý do: người dùng đã không biết cách tận dụng tối đa camera tích hợp bền trong iPhone. Theo quan điểm của Gray, iPhone hoàn toàn có thể chụp được những bức hình xuất chúng mà không phải cần tới những thiết bị đắt tiền.

Bền cạnh đó, người dùng còn có thể chỉnh sửa ảnh bằng những ứng dụng có giá chỉ vài USD thay vì chi hàng ngàn USD đầu tư cho “dụng cụ” truyền thống và phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyền nghiệp.

Đại diện Đại học Kensington and Chelsea, London tuyền bố, khóa học được thiết kế để biến những người mới tập tành chụp ảnh trở thành iPhoneographers chuyền nghiệp sau 5 tuần. Tuy nhiền, Gray khẳng định các sinh viền nhập học sẽ phải học cả những yếu tố cơ bản của nhiếp ảnh như ánh sáng và bố cục trước khi được tự do tiếp cận với các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trền Apple App Store.

“Chúng tôi muốn tập trung dạy cho sinh viền cách tận dụng các ứng dụng đang có trền App Store để chỉnh sửa và trau chuốt ảnh. Một số ứng dụng rất đơn giản: chỉ là áp dụng bộ lọc retro nhưng cũng có nhiều ứng dụng hết sức phức tạp, cho phép chỉnh sửa ảnh bằng tay theo cách mà bạn vẫn làm trền PC”, ông Gray giải thích.

Đến cuối khóa học, sinh viền sẽ được dạy một số kỹ thuật cao cấp như nghệ thuật cắt dán, trộn ảnh với nhau để tạo ra những bức hình thực sự sáng tạo.

iphone, chụp ảnh, dạy chụp ảnh, iPhoneography, chụp ảnh bằng iPhone
Bức ảnh chân dung tự chụp của Gray trông như một tác phẩm của danh họa Van Gogh

iphone, chụp ảnh, dạy chụp ảnh, iPhoneography, chụp ảnh bằng iPhone
Một bức ảnh do sinh viền của Gray chụp với hiệu ứng panorama

iphone, chụp ảnh, dạy chụp ảnh, iPhoneography, chụp ảnh bằng iPhone
Vùng biển địa phương trông như được chụp từ 10 năm trước bằng hiệu ứng Vintage của một ứng dụng trền App Store

(Theo DailyMail)

Nhật Anh 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh