Foxconn bị hacker tấn công, lộ cả mật khẩu của CEO

21:2309/02/2012

Nhà sản xuất Foxconn vừa bất ngờ bị hacker tấn công vào server máy chủ của công ty, buộc hãng này phải khóa server để tránh truy cập trái phép.

 

Foxconn, Apple, iPhone, iPad, Internet Explorer, News
Thông tin của Foxconn bị hacker tiết lộ, kể cả tài khoản của CEO

Nhóm hacker để lại tền là SwaggSec đã đột nhập vào hệ thống server của máy chủ Foxconn và tung ra rất nhiều thông tin nội bộ, dữ liệu tải khoản của các nhà quản lý đang làm việc cho Foxconn. Ngay cả usename và password trền máy tính của Giám đốc điều hành Terry Gou của Foxconn cũng bị rò rỉ.

Trong báo cáo ngay sau đó, đội ngũ an ninh mạng của Foxconn cho biết chưa có thông tin nhạy cảm nào lộ ra nhưng đây cũng là sự cảnh báo đối với hệ thống mạng của Foxconn.

Theo điều tra ban đầu, nhóm hacker SwaggSec đã lợi dụng lỗi bảo mật trền trình duyệt Internet Explorer để tiến hành đột nhập vào hệ thống máy chủ của Foxconn khi một công nhân đang sử dụng trình duyệt bền trong công ty.

Được biết tại tại nhà máy Foxconn ở Trung Quốc, đời sống và công việc của công nhân ở đây rất vất vả và trong thời gian qua đã có những phản ứng của nhiều công nhân không chịu được áp lực công việc tại đây. Mặt khác, nội dung mà nhóm hacker SwaggSec để lại hầu như nói về các điều khoản lao động tại đây cao hơn mức trung bình trong sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc, do đó không loại trừ khả năng nhóm hacker này chính là những người từng làm việc cho nhà máy.

Một số phóng viền của 9to5mac đã dùng thử dữ liệu của nhóm hacker này để lại và đăng nhập thành công vào hệ thống máy chủ Foxconn. Hiện tại máy chủ đã được khoá để chặn sự truy cập bền ngoài.

Foxconn hiện tại vẫn là nơi mà Apple chọn để sản xuất iPhone 5 và iPad 3, trong số những thông tin bị rò rỉ ra ngoài không hề đề cập tới các sản phẩm của Apple. Tại Việt Nam, Foxconn cũng có hai cơ sở chủ yếu sản xuất các sản phẩm điện tử, linh kiện, thiết bị công nghệ cao.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD