Sony tập trung đầu tư cho OLED và Crystal LED

11:2310/02/2012

CEO mới của Sony trình bày kế hoạch kinh doanh mới nhằm cứu vãn tình hình kinh doanh thua lỗ thời gian gần đây, trong đó nhấn mạnh đến việc đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ hiển thị OLED và Crystal LED độc quyền.

 

HDTV, Crystal LED, OLED, màn hình quang điện hữu cơ, CEO mới, Sony, Kazuo Hirai, OLED TV
Sony tập trung vào cả công nghệ OLED lẫn Crystal LED

Được bổ nhiệm chưa lâu, vị tân chủ tịch kiềm giám đốc điều hành Sony Kazuo Hirai đã đưa ra bản kế hoạch kinh doanh, định hướng cho những năm sắp tới của hãng với mong muốn có kết quả kinh doanh khả quan hơn. Qua đó nhấn mạnh Sony vẫn tiếp tục đầu tư cho lĩnh vực công nghệ hiển thị OLED và Crystal LED độc quyền mặc dù tại CES vừa qua, hãng đã không trình diễn một mẫu OLED TV nào, mà chỉ duy nhất mẫu Crystal LED 55 inch trang bị 6 triệu đèn LED cho 3 màu đỏ - lục – lam.

ông Kazuo Hirai sẽ chính thức nhậm chức từ ngày 1/4 tới và việc thay đổi người cầm quân của Sony nằm trong chiến lược tổng thể thúc đẩy doanh thu của hãng sau khi phải hứng chịu thua lỗ 4 năm liền tiếp.

Trong chiến lược mới, ông Hirai khẳng định, Sony sẽ đầu tư có chiều sâu hơn ở lĩnh vực sản xuất TV, đặc biệt là hai công nghệ màn hình đỉnh cao nói trền. Hãng cũng sẽ không sản xuất ồ ạt mà chú trọng hơn trong phân khúc trung và cao cấp nhằm tạo ra sự khác biệt giữa TV Sony với các đối thủ khác.

Đồng thời, Sony cũng tăng cường quan hệ hơn với các trung tâm nghiền cứu, phát triển công nghệ mới để có thể kết hợp với những khả năng và năng lực thực tế sẵn có, tạo ra nhiều sản phẩm mới.

Ngoài ra, Kazua Hirai cũng đề cập đến việc rà soát lại hoạt động của nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà hãng tham gia để tìm ra những sản phẩm đang trở thành vật cản đối với việc tăng doanh thu. Bền cạnh đó sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn những sản phẩm cốt lõi mang lại lợi nhuận cao như thiết bị chơi game, TV hay laptop.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD