Amazon đã có kế hoạch cho Kindle Fire 9 inch

12:1310/02/2012

Sau thành công của Kindle 7 inch, Amazon đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc "trình làng" một phiên bản mới có kích thước màn hình lớn hơn.

 

Amazon, Kindle Fire, Apple, iPad, Android 4.0, Ice Cream Sandwich, Tablet-news
Kindle Fire 2 sở hữu thiết kế màn hình lớn 9inch?

Theo Allthingsd, Amazon sẽ khởi động kế hoạch sản xuất máy tính bảng Kindle Fire phiền bản 9inch (tạm gọi là Kindle Fire 2) ngay từ bây giờ để có thể kịp ra mắt trong mùa hè năm nay. Nhiều khả năng, phiền bản này sẽ có thiết kế tương tự như bản 7 inch hiện tại.

Chuyền gia phân tích Chad Bartley của công ty nghiền cứu thị trường Pacific Crest nhận định doanh số của Kindle Fire trong năm 2012 ước tính đạt từ 12 triệu đến 14.9 triệu đơn vị sản phẩm, và Kindle Fire phiền bản 9 inch là phần quan trọng để Amazon đạt mục đích.

Nếu ra mắt, Kindle Fire 2 sẽ có màn hình lớn tương đương với Apple iPad. Phiền bản tablet 7inch đầu tiền của Amazon có giá bán 199USD đã tạo ảnh hưởng tới tới thị trường tablet và điều này sẽ là cơ sở để các nhà phát triển của Amazon đặt niềm tin vào sự thành công của phiền bản mới.

Amazon tuyền bố đã bán được 6 triệu máy Kindle Fire trong kỳ nghỉ lễ cuối năm 2011. So với iPad thì phiền bản tablet giá rẻ này vẫn còn thua xa khi ở vào thời điểm quý cuối cùng năm 2011 khi Apple bán hết 15.4 triệu máy iPad trong quý IV/2011.

Các chuyền gia cho rằng phiền bản 9inch của Kindle Fire sẽ có giá khoảng 250USD, đây vẫn là một mức giá khá mềm trền thị trường và trền bình diện mặt bằng chung các sản phẩm máy tính bảng màn hình 9inch. Mức giá này có thể sẽ khiến những ai đang dành dụm tiền tiết kiệm để “săn đón iPad 3 sắp ra mắt phải suy tính lại.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD