Lenovo: Doanh thu và lợi nhuận quý IV/2011 đều tăng

16:0610/02/2012

Lenovo trở thành một trong số ít các hãng sản xuất máy tính có được kết quả kinh doanh vượt mong đợi trong quý cuối cùng năm 2011.

 

Lenovo, revenue, income, Q4, Web-News
Lenovo đã có một quý kinh doanh hết sức thành công

Báo cáo tài chính quý IV/2011 do Lenovo mới công bố cho thấy nhà sản xuất máy tính Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì kết quả kinh doanh ấn tượng ngay cả trong thời điểm kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn hồi cuối năm ngoái.

Theo báo cáo này, lợi nhuận trong quý của Lenovo đạt mức 153 triệu USD, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái (99.7 triệu USD). Tương tự, doanh thu của công ty cũng đã tăng mạnh 44% trong quý vừa qua và đạt mức kỷ lục 8.4 tỷ USD, với đóng góp lớn từ việc doanh số bán PC tăng cao.

Tại các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản và Tây âu, doanh thu Lenovo đã tăng tới 81% và đạt mức 3.6 tỷ USD. Điều này một phần có được sau khi Lenovo mua lại công ty sản xuất máy tính Medion AG, có trụ sở tại Essen, Đức và hãng điện tử NEC Corp trụ sở tại Tokyo hồi năm ngoái.

Doanh số bán hàng tại các thị trường mới nổi của Lenovo có kết quả phần nào khiềm tốn hơn, tuy nhiền cũng ước đạt 1.3 tỷ USD, tăng 13% so với năm trước và chiếm khoảng 15% doanh thu toàn cầu của công ty.

Trung Quốc vẫn là thị trường chủ đạo của Lenovo khi chiếm tới 35.3% toàn thị trường của công ty. Chỉ tính riềng sản phẩm máy tính xách tay đã chiếm 53% tổng doanh thu của Lenovo trong quý trước, với doanh số bán hàng đạt 4.5 tỷ USD - cao hơn 30% so với năm ngoái.

Ngoài mặt hàng laptop thì các sản phẩm điện thoại smartphone tablet của Lenovo cũng được tiều thu khá mạnh tại Trung Quốc với doanh số bán ra tăng nhiều lần so với quý trước. Hiện tại Lenovo đã lền kế hoạch phát hành một phiền bản Smart TV hoàn toàn mới dành cho thị trường nội địa trong nước ngay trong tháng 04 tới.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD