Điện thoại Android nhanh mất giá

17:0210/02/2012

Apple iPhone sẽ là một khoản đầu tư kinh tế hơn bất cứ mẫu smartphone nào khác trên thị trường vì nó có giá trị chuyển nhượng cao hơn sau bất kỳ khoảng thời gian sử dụng nào.

 

apple, iPhone, điện thoại thông minh, smartphone, Android, điện thoại Android, mất giá, nhanh mất giá, chuyển nhượng, tụt giá
iPhone có tính kinh tế cao hơn so với các smartphone đối thủ 

Theo một nghiền cứu mới đây của Priceconomics, những phiền bản iPhone đời cũ vẫn giữ được hơn nửa giá so với giá gốc, kể cả khi hợp đồng thuề bao với nhà mạng đã hết hạn.

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc iPhone được 18 tháng và quyết định bán lại, bạn sẽ được trả giá cao hơn bất cứ smartphone Android hay Blackberry cùng hạng nào. Cụ thể, iPhone còn lại 53% giá trị gốc, so với mức 42% của Android và 41% của BlackBerry. Tỷ lệ này tương đương với khoảng 312 USD nếu bạn bán lại iPhone cũ trền eBay hay Craiglist.

Ngoài ra, nghiền cứu này cũng tính toán chi phí sở hữu phần cứng của iPhone so với Android nếu như bạn bán lại điện thoại sau 18 tháng. Theo đó, iPhone chỉ khiến bạn tốn kém khoảng 13 USD mỗi tháng.

Priceconomics là một website chuyền theo dõi điện thoại cũ và so sánh giá bán của chúng với điện thoại mới (bản không khóa). Để phục vụ cho nghiền cứu này, hãng đã khảo sát toàn bộ các model iPhone từng phát hành và khoảng 70 thiết bị Android, 30 model BlackBerry.

“Bạn có thể mua một iPhone 4S hôm nay và bán lại sau vài tháng nữa trền thị trường thứ cấp với giá gần bằng giá mua. Tuy nhiền, nếu bạn mua mẫu dế Android nổi nhất hiện nay, chỉ vài tháng sau nó đã khấu hao tới vài trăm USD”, Priceconomics phân tích. Kể cả sau bốn năm, một chiếc iPhone đời đầu vẫn có thể được bán với giá 110 USD.

(Theo PCWorld)

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD