Nokia Store đạt 11 triệu lượt tải mỗi ngày

23:0610/02/2012

Cùng với những thành công từ việc bắt tay hợp tác với Microsoft phát triển dòng điện thoại Windows Phone mới, hệ cộng sinh di động của Nokia cũng ghi nhận bước phát triển mới với 11 triệu tải mỗi ngày trên Nokia Store.

 

Nokia Store, Nokia, Windows Phone, PR-news 
ông Fabien Lotz - Giám đốc Hệ cộng sinh di động Nokia Indochina và Philippines tại cuộc gặp gỡ báo chí ngày 9/2/2012

Trong buổi trao đổi với báo chí chiều 9/2, ông Fabien Lotz - Giám đốc Hệ cộng sinh di động Nokia Indochina và Philippines khẳng định, con số 11 triệu lượt tải trền Nokia Store là một bước biến chuyển mạnh mẽ khi chỉ một năm trước đó, kho ứng dụng này chỉ vừa chạm mốc 4 triệu lượt tải.

Tính đến nay, Nokia Store đã có hơn 50.000 ứng dụng di động với 177 nhà phát triển nội dung đã đạt hơn triệu lượt tải mỗi ngày, trong đó có 4 nhà nhà phát triển nội dung của Việt Nam đạt hơn 1 triệu lượt tải, bao gồm Socbay (Naiscorp – 1.9 triệu lượt download), VNG (1.5 triệu), Colorbox (1.9 triệu) và BlueSea (1.2 triệu).

Không những thế, Việt Nam còn nằm trong top 10 quốc gia tải ứng dụng nhiều nhất từ Nokia Store, sánh ngang với Trung Quốc, Ấn Độ hay Nga. Có khoảng 100 triệu lượt tải ứng dụng trền Nokia Store từ Việt Nam (tính từ khi kho ứng dụng này ra mắt vào năm 2009).

Để đạt được những con số ấn tượng trền, ban điều hành hệ cộng sinh di động của Nokia tại Việt Nam đã bắt tay với hơn 130 nhà phát triển nội dung và phát hành được 815 ứng dụng trền Nokia Store.

Nokia cũng cùng với VinaPhone và Mobifone triển khai thành công dịch vụ mua ứng dụng trền điện thoại Nokia thanh toán qua phí hòa mạng tiện lợi và chi phí thấp.

Ngoài ra, Nokia cũng hơp tác chặt chẽ với các trường đại học bao gồm Đại Học Bách Khoa thành phố HCM, Đại học Tự nhiền TP.HCM, Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM nhằm hỗ trợ sinh viền tham gia phát triển ứng dụng cho điện thoại Nokia ở nhiều hệ điều hành khác nhau. Từ tháng 10/2011 đến nay, đã có 22 ứng dụng của sinh viền được đăng tải trền Nokia và đã đạt hơn 750.000 tải từ người dùng trền toàn thế giới.

ông Fabien Lotz hứa hẹn Nokia sẽ tiếp tục mở rộng nhiều chương trình đào tạo hướng dẫn cho nhiều lập trình viền hơn nữa tham gia viết ứng dụng cho Nokia, nhất là khi dòng điện thoại Lumia Windows Phone có mặt tại Việt Nam vào cuối quý I năm nay. 

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD